Tin tức thế giới hôm nay 10/10: Đài Loan kêu gọi đối thoại với Bắc Kinh

Đài Loan kêu gọi đối thoại với Trung Quốc, nhiều đảng viên Cộng hòa quay lưng với Donald Trump là những tin tức thế giới hôm nay 10/10.

Tin tức thế giới hôm nay 9/10: Nga dọa đáp trả nếu châu Âu trừng phạt

Tin tức thế giới hôm nay 7/10: Ông Donald Trump thất thường vì thuốc

Đài Loan kêu gọi đối thoại với Trung Quốc

Tin tức thế giới hôm nay 10/10 bao gồm thông tin về việc Đài Loan kêu gọi đối thoại với Trung Quốc. Cụ thể, nhà lãnh đạo Đài Loan bà Thái Văn Anh trong bài phát biểu sáng nay đã cho biết sẵn sàng hợp tác cùng Bắc Kinh để cải thiện quan hệ giữa hai bờ eo biển trong khi duy trừ sự bình đẳng và phẩm giá.

Tin tức thế giới hôm nay 10/10: Đài Loan kêu gọi đối thoại với Bắc Kinh 01

Bà Thái Văn Anh cũng cho biết, tình hình ở eo biển Đài Loan hiện đang "khá căng thẳng" nhưng vẫn cam kết duy trì ổn định trong khu vực và cho rằng Bắc Kinh cũng cần có trách nhiệm trong việc này.

Mặc dù vậy, phía Đài Loan vẫn tuyên bố coi việc củng cố quyền lực vũ trang Đài Loan là ưu tiên hàng đầu và sẽ tiếp tục thúc đẩy việc này trên cơ sở duy trì nguyên tắc không tìm kiếm chiến tranh nhưng cũng không sợ hãi.

Nhiều đảng viên Cộng hòa quay lưng với Donald Trump

Truyền thông Mỹ cho biết tính tới thời điểm hiện tại đã có 8 cựu thống đốc đảng Cộng hòa đang ủng hộ cho ứng cử viên Joe Biden - điều này có thể tác động mạnh tới quyết định của những cử tri đang phân vân bầu cho ông Donald Trump trong cuộc bầu cử sắp tới.

Tin tức thế giới hôm nay 10/10: Đài Loan kêu gọi đối thoại với Bắc Kinh 02

ở chiều ngược lại, cựu thống đốc bang Illinois Rod Blagojevich từng bị tuyên án 14 năm tù dưới thời ông Obama và được Donald Trump giảm án hồi tháng hai vừa rồi là cựu thống đốc đảng Dân chủ duy nhất ủng hộ ông Donald Trump.

Những cựu thống đốc đảng Cộng hòa đang quay sang ủng hộ Joe Biden mô tả ông Donald Trump là một người "chuyên bắt nạt", "đáng trách" và "nguy hiểm". Danh sách những quan chức chính phủ Mỹ quay lưng với ông Donald Trump vẫn đang tiếp tục nối dài khiến Tổng thống Mỹ sẽ khó có khả năng tạo ảnh hưởng lớn trước thềm cuộc bầu cử sắp diễn ra vào đầu tháng 11 này.

Theo: Bảo Trân/Tổng hợp