Tin tức thế giới hôm nay 11/10: Tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Thái Lan

Tàu hỏa tông xe bus ở Thái Lan khiến ít nhất 17 người thiệt mạng, Taliban ủng hộ ông Donald Trump tái đắc cử là những tin tức thế giới hôm nay.

Tin tức thế giới hôm nay 10/10: Đài Loan kêu gọi đối thoại với Bắc Kinh

Tin tức thế giới hôm nay 8/10: Mỹ cảnh báo Bắc Kinh về vấn đề Đài Loan

Tàu hỏa tông xe bus ở Thái Lan

Tin tức thế giới hôm nay 11/10 bao gồm thông tin về một vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc vừa xảy ra lúc sáng nay ở Thái Lan. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng nay theo giờ địa phương cách thủ đô Bangkok, Thái Lan 50 km về hướng Đông. Chiếc xe bus đã chắn ngang đường tàu dẫn đến va chạm thảm khốc với tàu hỏa.

Tin tức thế giới hôm nay 11/10: Tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Thái Lan 1

Cơ quan chức năng địa phương cho biết có ít nhất 17 người đã thiệt mạng và 29 người khác bị thương. Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy những tấm kim loại ngổn ngang, chiếc xe bus gần như đã tan nát hoàn toàn, thi thể nạn nhân nằm la liệt dọc đưuòng ray.

Tai nạn tàu hỏa và tai nạn giao thông đường bộ nói chung thường xuyên xảy ra ở Thái Lan do giao thông lộn xộn, tài xế lái xe quá tốc độ, uống rượu và ý thức tham gia giao thông kém.

Taliban ủng hộ ông Donald Trump tái đắc cử

Phiến quân Taliban vừa công khai ủng hộ ông Donald Trump tái đắc cử trong cuộc bầu cử sắp tới để có thể chấm dứt sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Afghanistan. Taliban cũng cho biết tổ chức này ủng hộ khẩu hiệu "nước Mỹ trên hết" mà chiến dịch của ông Donald Trump đưa ra.

Tin tức thế giới hôm nay 11/10: Tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Thái Lan 2

Trước đó một thủ lĩnh cấp cao của Taliban đã bày tỏ quan ngại sau khi ông Donald Trump dương tính với COVID-19 hồi đầu tháng. Mặc dù vậy, giám đốc truyền thông chiến dịch tái tranh cử của ông Donald Trump đã bác bỏ các phát ngôn từ phía Taliban.

Hôm 7/10 vừa rồi ông Donald Trump cũng đã đăng tải lên mạng xã hội Twitter về việc muốn rút quân hoàn toàn khỏi Afghanistan trước lễ Giáng sinh sang năm.

 

Theo: Trần Trân/Tổng hợp