Tin tức thế giới hôm nay 11/1: Cảnh sát Quốc hội Mỹ tự tử sau vụ bạo loạn

Cảnh sát Quốc hội Mỹ tự tử sau vụ bạo loạn, Nga ghi nhận ca nhiễm biến thể SARS-CoV-2 đầu tiên là những tin tức thế giới hôm nay 11/1 đáng chú ý.

Tin tức thế giới hôm nay 10/1: Ấn Độ bắt giữ binh lính Trung Quốc ở biên giới

Tin tức thế giới hôm nay 9/1: Mất tài khoản Twitter, Tổng thống Trump lập MXH riêng

1. Cảnh sát Quốc hội Mỹ tự tử sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol

Theo các thông tin được Lực lượng cảnh sát quốc hội Mỹ (USCP) thông báo ngày 11/1, sĩ quan Howard Liebengood (51 tuổi) được phát hiện đã chết tại nhà riêng trong ngày 9/1. Nguyên nhân cái chết không được USCP tiết lộ, nhưng khả năng cao là tự tử.

Ông Liebengood đã gia nhập UCSP từ tháng 4/2005 và được bổ nhiệm vào bộ phận an ninh của Thượng viện. Sĩ quan Liebengood là con trai của cựu trợ lý Thượng viện Howard S Liebengood, người từng là trung sĩ tại tòa nhà quốc hội Mỹ từ năm 1981 đến 1983. 

Tin tức thế giới hôm nay 11/1: Cảnh sát Quốc hội Mỹ tự tử sau vụ bạo loạn 001

Sĩ quan Howard Liebengood

"Chúng tôi xin gửi lời chia buồn và cầu nguyện tới gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của sĩ quan Liebengood." - USCP cho biết, không đề cập tới về việc liệu cái chết của sĩ quan Liebengood có liên quan tới cuộc bạo loạn hôm 6/1 ở tòa nhà quốc hội hay không.

Ông Liebengood là sĩ quan cảnh sát quốc hội thứ 2 tử vong chỉ vài ngày sau khi đám đông ủng hộ Tổng thống Trump xông vào tòa nhà Quốc hội nhằm ngăn cản quốc hội Mỹ chứng nhận chiến thắng của ông Biden. Brian Sicknick, sĩ quan còn lại, tử vong hôm 7/1 do bị thương nặng trong lúc ngăn cản đám đông quá khích.

Các công tố viên liên bang đã mở một cuộc điều tra về cái chết của Sicknick, trong bối cảnh có tuyên bố cho rằng, sĩ quan này bị người biểu tình "đập bình cứu hỏa vào đầu" trong lúc xô xát. 

2. Nga ghi nhận ca nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2 đầu tiên

Trong ngày 10/1 (giờ địa phương),  Nga thông báo ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Anh.

Cụ thể, Giám đốc Cục Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người Rospotrebnadzor, bà Tatyana Popova, cho biết bệnh nhân là một công dân Nga trở về từ Anh. Tuy nhiên, bà Popova không nêu rõ thời điểm người này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 cũng như các thông tin liên quan.

Tin tức thế giới hôm nay 11/1: Cảnh sát Quốc hội Mỹ tự tử sau vụ bạo loạn 002

Ảnh minh họa

Trước đó, Anh đã công bố phát hiện ra một biến thể của dịch Covid-19 vào ngày 14/12. Các chuyên gia tin rằng, biến thể mới đang lây lan nhanh hơn biến thể trước đó. Sau đó, chủng vi khuẩn này được tìm thấy ở một số quốc gia, bao gồm 22 quốc gia châu Âu.

Tại Nga, ngày 11/1 ghi nhận hơn 12.462 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 1.045 người đã hồi phục, 827 người tử vong.

Theo: Petrotimes