Tin tức thế giới hôm nay 12/11: Nước Mỹ sẽ phong tỏa vì COVID-19?

Cố vấn ông Joe Biden đề xuất phong tỏa kinh tế Mỹ để chống COVID-19, Tổng thống Ukraine dương tính với COVID-19 là những tin tức thế giới hôm nay 12/11.

Tin tức thế giới hôm nay 11/11: Phe Cộng hòa khuyên Tổng thống nhận thua

Tin tức thế giới hôm nay 10/11: Donald Trump tái tranh cử năm 2024

Cố vấn Joe Biden đề xuất phong tỏa kinh tế Mỹ để chống COVID-19

Thành viên nhóm chuyên trách COVID-19 của ông Joe Biden cho biết, nước Mỹ có thể sẽ khống chế COVID-19 bằng cách đóng cửa doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc trong vòng 4 tới 6 tuần.

Ông Michael Osterholm - người nêu ra ý tưởng này trong cuộc phỏng vấn hôm 11/11 cho biết, lệnh đóng cửa doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ trong thời gian tối đa 6 tuần có thể sẽ kéo giảm tỷ lệ nhiễm COVID-19 ở Mỹ. Chính quyền bang sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc sử dụng các khoản vay để bù đắp cho lương của người lao động phải nghỉ ở nhà.

Tin tức thế giới hôm nay 12/11: Nước Mỹ sẽ phong tỏa vì COVID-19? 1

Ý tưởng của ông Osterholm có thể thành công nếu như Mỹ phát hành trái phiếu để huy động tiền từ chính người dân - sau đó sử dụng tiền này để trả cho những người mất thu nhập do phải nghỉ việc dài ngày ở nhà. Tuy nhiên nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, nếu ý tưởng này được thông qua, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ bốc hơi hàng chục nghìn tỷ USD chỉ sau vài ngày giống như những gì đã diễn ra hồi tháng 3 vừa rồi.

Tổng thống Ukraine nhập viện vì COVID-19

Tổng thống Ukraine ông Volodymyr Zelenskiy đã phải nhập viện cách đây ít ngày do dương tính với COVID-19. Thông tin trên đã được phát ngôn viên Tổng thống Ukraine xác nhận, hiện tình hình sức khỏe của Tổng thống Ukraine vẫn đang ổn định và không có biểu hiện nghiêm trọng.

Tin tức thế giới hôm nay 12/11: Nước Mỹ sẽ phong tỏa vì COVID-19? 2

Như vậy, Tổng thống Zelenskiy là nhân vật đứng đầu quốc gia tiếp theo buộc phải nhập viện điều trị do có phát hiện dương tính với COVID-19. Gần đây nhất, Tổng thống Mỹ ông Donald Trump cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Ở Ukraine hiện tại, số ca nhiễm mới COVID-19 đang tăng dần hàng ngày và duy trì ở mức cao. Chính phủ nước này cũng đã đồng ý kéo dài một số biện pháp hạn chế để tránh COVID-19 bùng phát trở lại. Ukraine hiện ghi nhận hơn nửa triệu ca dương tính với COVID-19, trong đó có khoảng hơn 9.000 ca tử vong.

Theo: Trần Trân/Tổng hợp