Tin tức thế giới hôm nay 12/1: Hàn Quốc tìm nghi phạm trộm 13 triệu USD từ sòng bạc

Hàn Quốc tìm nghi phạm trộm 13 triệu USD từ sòng bạc, tuyết rơi dày tại Nhật Bản khiến hàng chục người chết là những tin tức thế giới hôm nay 12/1 đáng chú ý.

Tin tức thế giới hôm nay 11/1: Cảnh sát Quốc hội Mỹ tự tử sau vụ bạo loạn

Tin tức thế giới hôm nay 10/1: Ấn Độ bắt giữ binh lính Trung Quốc ở biên giới

1. Hàn Quốc truy tìm nghi phạm trộm 13 triệu USD từ sòng bạc

Theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin, cảnh sát Jeju đang truy tìm một nhân viên Malaysia bị tình nghi trộm khoản tiền mặt khổng lồ của một sòng bạc và biến mất một cách bí ẩn.

Trước đó, vào ngày 5/1, Jeju Shinhwa World, một trong những khu nghỉ dưỡng tích hợp lớn nhất Hàn Quốc, đã báo cáo với cảnh sát nước này việc sòng bạc Landing Casino của họ bị mất 14,56 tỉ won (khoảng 13,38 triệu USD) tiền mặt.

Tờ South China Morning Post (SCMP) cho biết tập đoàn Landing International Development, có trụ sở tại Hong Kong và là công ty mẹ của Jeju Shinhwa World, cũng phát thông báo về vụ mất trộm của họ trên trang web công ty.

Tin tức thế giới hôm nay 12/1: Hàn Quốc tìm nghi phạm trộm 13 triệu USD từ sòng bạc 001

Ảnh minh họa

Theo SCMP, người bị tình nghi trộm số tiền hơn 13 triệu USD là một phụ nữ trên 50 tuổi người Malaysia. Bà là nhân viên của sòng bạc và đã biến mất từ sau kỳ nghỉ lễ cuối tháng 12/2020.

Cảnh sát nghi ngờ đây là một vụ trộm có tổ chức, vì số tiền mặt bị mất nặng tới 280 kg. Chỉ với một người sẽ rất khó có thể vận chuyển được khối lượng lớn như vậy.

Các nhà điều tra đồng thời xem xét khả năng số tiền trên vẫn chưa được mang ra khỏi đảo, vì rất khó để chuyển một lượng lớn tiền mặt ra khỏi các sân bay và cảng biển quốc gia mà không bị phát hiện.

Jeju Landing là một trong những sòng bạc lớn nhất tại Hàn Quốc. Địa điểm giải trí này mở cửa từ hồi tháng 3-2018 và chỉ phục vụ du khách nước ngoài.

2. Hàng chục người ở Nhật Bản thiệt mạng vì tuyết rơi quá dày

Tháng 1 là tháng lạnh nhất của Nhật Bản, do đó, hàng tuần nay tuyết liên tục rơi tại khu vực phía biển, khiến các sự cố do tuyết ngày càng tăng. Chỉ tính riêng từ ngày 9 đến ngày 11/1, tại khu vực này đã có 16 người thiệt mạng do những sự cố liên quan đến tuyết, và con số này vẫn tiếp tục tăng, số người bị thương lên tới hàng trăm người.

Tại các tỉnh Hokkaido, Fukui, Niigata…nhiều tuyến đường giao thông bị đình trệ. Nguy hiểm hơn là tuyết đóng băng khiến các phương tiện giao thông đi lại khó khăn, trơn trượt, dễ gây tai nạn. Các tỉnh Toyama, Fukui tuyết rơi dày trung bình từ 80-90 cm. Tại Hokkaido, Niigata…tuyết tích trên mái nhà người dân hàng mét, khiến vô cùng nguy hiểm.

Tin tức thế giới hôm nay 12/1: Hàn Quốc tìm nghi phạm trộm 13 triệu USD từ sòng bạc 002

Ảnh minh họa

Tại tỉnh Niigata tình hình nghiêm trọng hơn bởi ngay từ cuối tháng 12/2020 tuyết đã rơi liên tiếp và bão tuyết cũng đã xảy ra. Đây cũng là tỉnh có nhiều người thiệt mạng nhiều nhất do các sự cố vì tuyết. Hàng ngày những con số này đều tăng.

Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, trong ngày hôm nay (12/11) và những ngày tiếp theo, tuyết tiếp tục rơi rộng từ phía bắc xuống phía nam, lan ra khu vực Thái Bình Dương. Ngày hôm nay, ngày đầu tiên tại một số quận tại thủ đô Tokyo có ghi nhận tuyết rơi khi nhiệt độ xuống thấp còn 1 độ C, thậm chí âm. Theo dự báo, những ngày tới tuyết vẫn rơi trên diện rộng khắp toàn quốc và nhiệt độ xuống thấp.

Theo: Garde manger/ TH