Tin tức thế giới hôm nay 13/10: Hơn 10 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu

Hơn 10 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm, tàu hải cảnh Trung Quốc áp sát đảo tranh chấp với Nhật Bản là những tin tức thế giới hôm nay 13/10.

Tin tức thế giới hôm nay 12/10: Cậu bé 11 tuổi trộm xe buýt gây tai nạn liên hoàn

Tin tức thế giới hôm nay 11/10: Tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Thái Lan

Hơn 10 triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm

Tin tức thế giới hôm nay 13/10 bao gồm thông tin về việc hơn 10 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm. Số người đi bỏ phiếu sớm bầu tổng thống năm nay cao gấp nhiều lần so với thời điểm năm 2016 bất chấp những lo ngại về việc dịch bệnh COVID-19 có thể bùng phát ở điểm bỏ phiếu.

Tin tức thế giới hôm nay 13/10: Hơn 10 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu 1

Truyền thông Mỹ cho biết năm 2020 này sẽ có tổng cộng khoảng 150 triệu người Mỹ đi bỏ phiếu bầu tổng thống, chiếm 65% số lượng cử tri hợp lệ của toàn nước Mỹ. Đây là con số cao kỷ lục, đạt tỷ lệ bỏ phiếu lớn nhất kể từ năm 1908 tới nay.

Tuy nhiên việc khảo sát những người bỏ phiếu sớm khó có thể cho ra kết quả chính xác khi mà những người ủng hộ ông Donald Trump thường bỏ phiếu trực tiếp và chiếm một lượng lớn những người tham gia bỏ phiếu sớm trong những ngày này.

Tàu hải cảnh Trung Quốc áp sát đảo tranh chấp với Nhật

Nhật Bản vừa tuyên bố hai tàu Trung Quốc đã xâm phạm lãnh hải Nhật bản quanh đảo Taisho thuộc nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư. Các quan chức Nhật Bản cho biết tàu hải cảnh Trung Quốc đã tìm cách áp sát một tàu cá của Nhật trong khu vực này.

Tin tức thế giới hôm nay 13/10: Hơn 10 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu 2

Phía Nhật Bản đã phản đối mạnh mẽ vấn đề này thông qua các kênh ngoại giao và sẽ tiếp tục hành động bình tĩnh nhưng kiên quyết liên quan tới Trung Quốc - Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết.

Sự việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi Nhật Bản phản đối việc Trung Quốc mở một trang web quảng bá tuyên bố chủ quyền của nước này với nhosmd dảo Senkaku/Điếu Ngư.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp