Tin tức thế giới hôm nay 14/10: Ông Donald Trump bị bỏ xa 17 điểm

Ông Donald Trump bị đối thủ Joe Biden dẫn trước 17 điểm, Lãnh đạo Triều Tiên cam kết xây dựng 25.000 ngôi nhà mới là những tin tức thế giới hôm nay 14/10.

Tin tức thế giới hôm nay 13/10: Hơn 10 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu

Tin tức thế giới hôm nay 12/10: Cậu bé 11 tuổi trộm xe buýt gây tai nạn liên hoàn

Ông Donald Trump bị Joe Biden dẫn trước 17 điểm

Trong một cuộc thăm dò dư luận được truyền thông Mỹ thực hiện độc lập, khoảng 57% số người tham gia khẳng định rằng họ sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên Joe Biden, trong đó chỉ có khoảng 40% số người được hỏi cho biết sẽ ủng hộ tổng thống đương nhiệm.

Tin tức thế giới hôm nay 14/10: Ông Donald Trump bị bỏ xa 17 điểm 1

Ông Joe Biden cũng đạt được tỷ lệ ủng hộ cao trong các vấn đề như chăm sóc sức khỏe, quan hệ chủng tộc, việc làm hay kinh tế. Đây đều từng là những thế mạnh tranh cử của ông Donald Trump nhưng dường như ông Joe Biden đang dần vượt lên.

Lãnh đạo Triều Tiên cam kết xây 25.000 ngôi nhà mới

Lãnh đạo Triều Tiên ông Kim Jong-un cam kết sẽ khắc phục hậu quả của mưa lũ trong những tháng vừa rồi bằng cách xây dựng 25.000 ngôi nhà mới để tái định cư cho người dân chịu ảnh hưởng của lũ.

Tin tức thế giới hôm nay 14/10: Ông Donald Trump bị bỏ xa 17 điểm 2

Mặc dù vậy đài KCNA cũng cho biết, Triều Tiên sẽ cần tới ít nhất 5 năm để hoàn thành những căn nhà này. Lãnh đạo Triều Tiên ông Kim Jong-un gọi đây là một "cuộc cách mạng" tái thiết với mục tiêu xây dựng 25.000 ngôi nhà mới, những ngôi nhà mới này sẽ được dành cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai và những người đang sinh sống trong những ngôi nhà trên 50 năm tuổi ở Triều Tiên.

Trước đó vào hồi tháng 8, ông Kim Jong-un cũng đã lên tiếng thừa nhận kế hoạch 5 năm của nước này đã không đạt được các mục tiêu đề ra và cam kết sẽ công bố kế hoạch mới ở đại hội đảng tới đây.

Ngân hàng thế giới tài trợ 12 tỷ USD để chống COVID-19

Ngân hàng Thế giới cho biết đã phê duyệt khoản tài trợ mới trị giá 12 tỷ USD cho các nước phát triển. Khoản tìa trợ này sẽ được dùng vào việc mua và phân phối COVID-19 cũng như chi phí xét nghiệm và phương pháp điều trị cho công dân các nước đang phát triển.

Kế hoạch này nằm trong một phần tổng nguồn lực 160 tỷ USD mà tổ chức này đã cam kết cung cấp cho các nước phát triển trong thời gian từ giờ tơi tháng 6/2021 để đối phó lại với dịch COVID-19.

Chương trình này cũng báo hiệu cho các công ty dược phẩm rằng sẽ có nhu cầu mạnh mẽ và nguồn tài chính dồi dào cho vaccine chống COVID-19 ở các quốc gia đang phát triển.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp