Tin tức thế giới hôm nay 14/11: Người Ấn Độ truy tìm gốc gác Joe Biden

Người Ấn Độ truy tìm gốc gác ông Joe Biden, tòa án Pennsylvania bác yêu cầu hủy kết quả phiếu bầu muộn là những tin tức thế giới hôm nay 14/11.

Tin tức thế giới hôm nay 13/11: Trung Quốc muốn 'định hình chiến tranh'

Tin tức thế giới hôm nay 12/11: Nước Mỹ sẽ phong tỏa vì COVID-19?

Người Ấn Độ truy tìm gốc gác ông Joe Biden

Nhiều người Ấn Độ đang truy tìm gốc gác của ông Joe Biden do ông từng ám chỉ khả năng có mối quan hệ huyết thống với quốc gia này. Cụ thể, trong một chuyến thăm Ấn Độ hồi năm 2013, ông Joe Biden khi đó là phó Tổng thống Mỹ nói rằng ông từng nhận được một bức thư từ người mang họ Biden sinh sống ở Ấn Độ sau khi trở thành thượng nghị sĩ năm 1972.

Tin tức thế giới hôm nay 14/11: Người Ấn Độ truy tìm gốc gác Joe Biden 1

Điều này cho thấy, rất có thể ông Joe Biden có mối quan hệ họ hàng với người Ấn Độ. Thậm chí bức thư còn đề cập tới việc tổ tiên của cả hai người từng làm việc cho Công ty Đông Ấn hồi thế kỷ 18.

Theo truyền thông Ấn Độ, hai người mang họ Biden từng sinh sống và làm việc tại quốc gia này ở thế kỷ 19 là William Biden và Christopher Biden đã từng làm việc cho Công ty Đông Ấn. Tuy nhiên những dữ liệu xa xôi hơn từ thế kỷ 18 vẫn chưa được tìm thấy và rất khó để chứng minh được mối quan hệ "xa xôi" này.

Pennsylvania bác yêu cầu chặn phiếu bầu đến muộn

Tòa phúc thẩm ở Pennsylvania đã bác yêu cầu hủy kết quả của khoảng 9.300 phiếu bầu được gửi tới sau 8 giờ tối ngày 3/11. Phía đảng Cộng hòa cho biết, các phiếu bầu này được nhận sau giờ bỏ phiếu và đáng lẽ ra kết quả không được phép công nhận.

Tin tức thế giới hôm nay 14/11: Người Ấn Độ truy tìm gốc gác Joe Biden 2

Thậm chí một đại diện của đảng Cộng hòa còn cho biết các phiếu bầu này đã đến nơi... muộn ba ngày. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả cuối cùng của cuộc bỏ phiếu.

Tuy nhiên đại diện của tòa án Pennsylvania vẫn giữ vững lập trường không thể chối cãi trong quy trình dân chủ Mỹ rằng phiếu bầu hợp pháp của mọi công dân cần được kiểm đếm, kể cả khi lá phiếu đó đến nơi muộn do bầu qua thư.

Một vụ kiện khác cũng đang được phe của ông Donald Trump tiến hành tại Pennsylvania với cáo buộc 8.300 lá phiếu bầu qua thư có lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên thẩm phán trong vụ kiện này vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng.

Theo: Petrotimes