Tin tức thế giới hôm nay 14/1: Đăng meme lên Twitter, Elon Musk khiến giá cổ phiếu tăng vọt

Đăng meme lên Twitter, Elon Musk khiến giá cổ phiếu tăng vọt; Bỉ tiêm vaccine Moderna cho người dân là những tin tức thế giới hôm nay 14/1 đáng chú ý.

Tin tức thế giới hôm nay 13/1: Tổng thống Trump bị khóa thêm kênh Youtube

Tin tức thế giới hôm nay 12/1: Hàn Quốc tìm nghi phạm trộm 13 triệu USD từ sòng bạc

1. Chỉ cần đăng một ảnh meme lên Twitter, Elon Musk khiến cổ phiếu một công ty tăng vọt

Elon Musk là một thiên tài, ai cũng biết điều này. Nhưng gần đây, tỉ phú giàu nhất thế giới còn được biết tới như một người có thể khiến giá một số cổ phiếu biến động rất mạnh, từ cổ phiếu của công ty xe điện Tesla đến 1 công ty sản xuất thiết bị y tế nhỏ bé trùng tên với ứng dụng nhắn tin mà Musk ưa thích.

Tin tức thế giới hôm nay 14/1: Đăng meme lên Twitter, Elon Musk khiến giá cổ phiếu tăng vọt 001

Ảnh minh họa

Mới nhất, công ty hưởng lợi từ tỉ phú công nghệ này là 1 nhà sản xuất đồ chơi và game trực tuyến đến từ Nhật Bản. Cụ thể, vào phiên giao dịch hôm qua (13/1), cổ phiếu của Bandai Namco Holdings giao dịch trên sàn chứng khoán Tokyo đã tăng 4,4% sau khi Musk đăng tải 1 ảnh chế (meme) sử dụng hình ảnh của 1 nhân vật trong game do công ty này phát hành.

Nhân vật mà Musk nhắc đến trên Twitter và giúp giá cổ phiếu của công ty tăng mạnh tên là Sachiko Koshimizu. Mặc dù hiện chưa rõ về nguồn gốc của tấm ảnh chế và cũng chưa rõ Musk muốn nhắc đến ai, bài viết hiện đã nhận được hơn 500.000 lượt thích và hơn 100.000 lượt trích dẫn.

2. Bỉ tiêm phòng vaccine của Moderna cho người dân

Mới đây, Bộ Y tế Bỉ cho biết, nước này đã bắt đầu tiếp nhận và sử dụng những lô vaccine đầu tiên từ đơn hàng 2 triệu liều do hãng Moderna cung cấp.

Kể từ hôm thứ Hai ngày 11/1, đã có 8.000 người Bỉ được tiêm phòng bằng vaccine của hãng Moderna và con số này sẽ tăng thêm 13.000 người vào tuần tới. Đây là loại vaccine thứ hai được Bỉ sử dụng để tiêm phòng cho người dân.

Tin tức thế giới hôm nay 14/1: Đăng meme lên Twitter, Elon Musk khiến giá cổ phiếu tăng vọt 002

Ảnh minh họa

Theo dự kiến, đến ngày 1/2, sẽ có thêm 31.000 người được tiêm phòng và đến giữa tháng 2, số liều vaccine được triển khai sẽ tăng thêm 94.000 mũi. Việc tiêm phòng vaccine của Modena sẽ được thực hiện ở một số bệnh viện với đối tượng ưu tiên số 1 là những bệnh nhân và các nhân viên phục vụ ở các trung tâm chăm sóc nội trú, nhân viên y tế làm việc trong các bệnh viện thuộc diện đối tượng ưu tiên thứ hai được tiêm phòng.

Trong thời gian vừa qua, Bỉ đã sử dụng vaccine của hãng Pfizer-BioNTech để tiêm phòng cho người dân. Trước đó vào ngày 8/1, Bỉ đã công bố chiến lược tiêm chủng trong năm 2021 với mục tiêu tiêm phòng cho 70% dân số nước này vào tháng 9/2021.

3. Snapchat khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump

Theo các thông tin được CNN đăng tải ngày 13/1 (giờ địa phương), công ty máy ảnh và mạng xã hội Snap Inc của Mỹ đã thông báo sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump trên nền tảng Snapchat vì những lo ngại từ vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1 vừa qua.

Người phát ngôn của Snap Inc cho biết họ đưa ra quyết định khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump là vì ông ấy đã “cố gắng truyền bá thông tin sai lệch, phát ngôn gây thù hằn và kích động bạo lực”. Theo họ, những hành vi của ông Trump đã rõ ràng vi phạm quy định và nguyên tắc khi tham gia nền tảng Snapchat .

Vị đại diện cũng khẳng định việc khóa vĩnh viễn tài khoản Snapchat của vị Tổng thống đương nhiệm là "vì an toàn công cộng" và "vì lợi ích tốt nhất của cộng đồng Snapchat".

Theo: Garde manger/ TH