Tin tức thế giới hôm nay 15/11: Donald Trump cáo buộc Georgia gian lận phiếu bầu

Donald Trump cáo buộc Georgia gian lận phiếu bầu, 10 bệnh nhân Covid-19 tại Romania thiệt mạng do cháy bệnh viện là những tin tức thế giới hôm nay 15/11.

>>> Tin tức thế giới hôm nay 14/11: Người Ấn Độ truy tìm gốc gác Joe Biden

>>> Tin tức thế giới hôm nay 13/11: Trung Quốc muốn 'định hình chiến tranh'

Donald Trump cáo buộc Georgia gian lận phiếu bầu

Sau khi ông Joe Biden giành được 16 phiếu đại cử tri ở bang Georgia, Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng phản đối quy tắc bầu cử ở bang này và cáo buộc giới chức địa phương gian lận.

Cụ thể, ngày 14/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích các quan chức đảng Cộng hòa ở bang Georgia về quyết định xóa bỏ các quy tắc bỏ phiếu qua thư. Theo đó, ông đã chia sẻ trên Twitter: "Sắc lệnh Đồng thuận do Tổng thư ký Georgia ký đã khiến việc kiểm tra và khớp chữ ký trên lá phiếu và phong bì không thể thực hiện. Họ biết rằng họ sẽ gian lận".

Tin tức thế giới hôm nay 15/11: Donald Trump cáo buộc Georgia gian lận phiếu bầu 1

Ngày 13/11, ông L. Pin Wood, luật sư bảo thủ thuộc chiến dịch của Donald Trump đã đệ đơn kiện hệ thống bỏ phiếu qua thư của bang Georgia với lý do việc thay đổi quy tắc bỏ phiếu không được cơ quan lập pháp bang chấp thuận và vi phạm Hiến pháp Mỹ.

Tại bang Georgia, khi 99% số phiếu bầu đã được kiểm cho kết quả ông Joe Biden giành được 2.472.182 phiếu, tương đương 49,5%, còn Tổng thống Donald Trump nhận được 2.458.010 phiếu, tương đương 49,2%.

Trước đó, ngày 11/11, sau khi kiểm phiếu lần một kết thúc, Georgia sẽ kiểm lại toàn bộ 5 triệu phiếu bầu bằng tay do chênh lệch quá sít sao. Kết quả chính xác tại bang này sẽ được thông báo vào ngày 20/11. 

10 bệnh nhân Covid-19 tại Romania thiệt mạng do cháy bệnh viện

Vụ việc xảy ra tại bệnh viện thị trấn Piatra Neamt, đông bắc Romania vào ngày 14/11. Theo thông tin từ phát ngôn viên của bệnh viện, hỏa hoạn bùng phát vào buổi tối tại khoa Chăm sóc đặc biệt (ICU) đã khiến 10 người đã chết và 7 người đang trong tình trạng nguy kịch, trong đó có một bác sĩ. Vị bác sĩ bị thương do khi hỏa hoạn xảy ra đã cố gắng cứu các bệnh nhân bị mặc kẹt. 

Về nguyên nhân vụ cháy, Bộ Y tế Romania cho rằng có thể do chập điện, tuy nhiên, vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây ra đám cháy. Khoảng một giờ sau, vụ hỏa hoạn mới được khống chế. 

Tin tức thế giới hôm nay 15/11: Donald Trump cáo buộc Georgia gian lận phiếu bầu 2

Hiện trường vụ cháy tại bệnh viện

Được biết, khoa Chăm sóc đặc biệt (ICU) tại bệnh viện thị trấn Piatra Neamt là khoa điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Vụ việc xảy ra đã khiến 10 bệnh nhân trong khoa này thiệt mạng.

Bên cạnh đó, giới chức Romania cho biết, số ca nhiễm Covid-19 và nhập viện ở nước này đã gia tăng trong thời gian gần đây. Ngày 14/11, quốc gia này ghi nhận 129 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 8.813.

Hơn nữa, tình hình thực tế Romania cũng không đủ trang thiết bị để ứng phó nếu số ca nhập viện tăng cao. Hệ thống y tế Romania cũng thiếu bác sĩ trầm trọng, đặc biệt ở những thị trấn nhỏ.

Trên đây là những tin tức thế giới hôm nay 15/10 hot nhất. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất tại các bản tin tiếp theo.

Theo: Petrotimes