Tin tức thế giới hôm nay 17/10: Dân Mỹ sốt sắng đi bầu cử

Dân Mỹ sốt sắng đi bầu Tổng thống, Washington tuyên bố chào đón người Hong Kong là những tin tức thế giới hôm nay 17/10.

Tin tức thế giới hôm nay 16/10: Tranh chấp đảo Trung - Nhật gia tăng

Tin tức thế giới hôm nay 15/10: Tàu chiến Trung Quốc đi theo tàu Mỹ

Dân Mỹ sốt sắng đi bỏ phiếu bầu Tổng thống

Tổng số cử tri đăng ký đi bỏ phiếu dù không phản ánh chính xác số lượng người thực sự sẽ tham gia bầu cử nhưng cũng cho thấy sự quan tâm của người dân Mỹ tới cuộc bầu cử Tổng thống này.

Theo nhiều thống kê, số lượng cử tri đi bỏ phiếu sớm ở Mỹ năm nay cao kỷ lục so với mọi năm. Cụ thể, trong vòng ba tuần trước bầu cử, có 16% số người từng bỏ phiếu hồi năm 2016 đã đi bỏ phiếu sớm. Những bang có số lượng cử tri tham gia bỏ phiếu sớm đông nhất bao gồm Vermont, Virginia và Texas.

Tin tức thế giới hôm nay 17/10: Dân Mỹ sốt sắng đi bầu cử 1

Tính tới ngày 11/10, số lượng cử tri đi bỏ phiếu sớm đã cao gấp 7 lần so với cùng thời điểm năm 2016. Lý giải nguyên nhân nhiều cử tri Mỹ muốn bỏ phiếu sớm là do những người này không tin rằng việc bỏ phiếu qua thư có hiệu quả hơn so với việc bầu trực tiếp.

Mỹ tuyên bố hoan nghênh người Hong Kong

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cho biết, "sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta có thêm người nhập cư từ Hong Kong" và khẳng định rằng người Hong Kong đều là những người tuyệt vời.

Tin tức thế giới hôm nay 17/10: Dân Mỹ sốt sắng đi bầu cử 2

Ông Robert O'Brien, cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ hy vọng rằng, những người Hong Kong muốn rời đi vì luật an ninh mới được thông qua sẽ chuyển tới Los Angeles hoặc New York thay vì tới London.

Hồi đầu tháng vừa rồi, Washington cũng đã thông báo những cư dân Hong Kong muốn tới Mỹ sẽ được em xét nhập cư đặc biệt. Động thái này nối tiếp ngay sau khi chính phủ Anh hứa sẽ tạo ưu tiên cho người Hong Kong xin nhập tịch sau khi Bắc Kinh thông qu luật an ninh mới.

Theo: Bảo Trân/Tổng hợp