Tin tức thế giới hôm nay 17/11: Nga đưa vũ khí hạng nặng tới Karabakh

Nga đưa vũ khí hạng nặng tới Karabakh tham gia gìn giữ hòa bình, Tổng thống Donald Trump khiến COVID-19 bùng phát mạnh ở Mỹ là những tin tức thế giới hôm nay 17/11.

Tin tức thế giới hôm nay 16/11: TT Donald Trump tuyên bố thắng cử trên Twitter

Tin tức thế giới hôm nay 15/11: Donald Trump cáo buộc Georgia gian lận phiếu bầu

Nga đưa pháo phản lực hạng nặng tới Karabakh để "gìn giữ hòa bình"

Lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga ở khu vực Nagorno - Karabakh vừa được trang bị một loạt các tổ hợp pháo phản lực hàng loạt bất chấp việc đây là loại vũ khí hạng nặng có sức sát thương rất cao.

Tin tức thế giới hôm nay 17/11: Nga đưa vũ khí hạng nặng tới Karabakh 1

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga hôm 16/11 xác nhận cũng đã thiết lập 7 trạm quan sát dọc khu vực Lachin để tạo ra hành lang di chuyển an toàn giữa các khu vực do Azerbaijan và Armenia cùng tuyên bố kiểm soát. Các loại vũ khí hạng nặng trong đó bao gồm pháo phản lực BM-21 Grad cũng đã được Nga triển khai tới khu vực này.

Việc Nga triển khai vũ khí hạng nặng tham gia "gìn giữ hòa bình" khiến giới quan sát tỏ ra bất ngờ và đưa ra nhiều nghi vấn. Không ít người khẳng định rằng động thái của Nga có thể khiến xung đột bùng phát lại bất cứ lúc nào và quân đội Nga dường như đang thiết lập bàn đạp để can thiệp vào cuộc chiến này chứ không chỉ dừng lại ở mức độ "gìn giữ hòa bình".

Ông Donald Trump khiến COVID-19 ở Mỹ thêm trầm trọng

Việc ông Donald Trump từ chối khởi động quá trình chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm là ông Joe Biden được cho là đã khiến cho tình trạng COVID-19 trở nên nghiêm trọng hơn. Các chuyên gia y tế của Mỹ cho biết, họ đang rất nóng lòng muốn làm việc với ê-kíp của ông Joe Biden để có thể đưa ra những phương án thiết thực hơn trong việc đối phó với COVID-19.

Tin tức thế giới hôm nay 17/11: Nga đưa vũ khí hạng nặng tới Karabakh 2

Nước Mỹ hiện tại đang có hơn 100.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. Tình hình hiện tại càng trở nên nghiêm trọng hơn khi chính quyền của ông Donald Trump từ chối đưa ra các phương án hữu hiệu hơn để ngăn chặn COVID-19 tiếp tục bùng phát ở quốc gia này.

Hiện tại, ông Joe Biden vẫn tiếp tục kêu gọi tổng thống đương nhiệm Donald Trump hành động ngay lập tức để giải quyết khủng hoảng. Tuy nhiên theo luật, ông Donald Trump vẫn sẽ là Tổng thống cho tới hết năm 2020 này.

Theo: Bảo Trân/Tổng hợp