Tin tức thế giới hôm nay 18/10: Thủ tướng Nhật lên máy bay đến Hà Nội

Thủ tướng Nhật Bản lên máy bay tới Hà Nội, biểu tình leo thang ở Thái Lan là những tin tức thế giới hôm nay 18/10.

Tin tức thế giới hôm nay 17/10: Dân Mỹ sốt sắng đi bầu cử

Tin tức thế giới hôm nay 16/10: Tranh chấp đảo Trung - Nhật gia tăng

Thủ tướng Nhật Bản lên máy bay tới Hà Nội

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã lên máy bay và đang trên đường tới Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam chính thức kéo dài từ ngày 18 tới ngày 20/10 này. Chuyến bay của Thủ tướng Nhật Bản dự kiến sẽ hạ cánh vào chiều tối ngày 18/10 tại Sân bay Nội Bài.

Tin tức thế giới hôm nay 18/10: Thủ tướng Nhật lên máy bay đến Hà Nội 1

Theo lịch trình, Thủ tướng Yoshihide Suga sẽ hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào sáng ngày mai, 19/10. Sau đó sẽ có nhiều hoạt động hội kiến và chào xã giao với các lãnh đạo của Việt Nam, thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà sàn Chủ tịch Hồ Chí MInh và tượng đài liệt sĩ.

Việt Nam cũng là điểm đến đầu tiên trong chuyến công du đầu tiên của tân thủ tướng Nhật Bản kể từ khi ông nhận chức hồi tháng 9 vừa rồi. Trong chuyến công du này, Thủ tướng Nhật Bản sẽ còn ghé thăm chính thức Indonesia từ hôm 20/10 tới đây.

Biểu tình leo thang ở Thái Lan

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, người bị lật đổ bởi quân đội nước này hồi năm 2014 đã công kích trực diện Thủ tướng Prayuth Chan-ocha trên Twitter. Cựu thủ tướng Thái Lan đặt câu hỏi rằng liệu có nhớ khi những người biểu tình yêu cầu bà từ chức cách đây 6 năm hay không. Khi đó, ông Prayuth vẫn còn là một tướng quân đội và đã hỏi bà rằng "liệu tôi có thể tiếp quản chính quyền của bà không?".

Tin tức thế giới hôm nay 18/10: Thủ tướng Nhật lên máy bay đến Hà Nội 2

Bà Yingluck hy vọng rằng ông Prayuth vẫn còn nhớ những gì đã hỏi mình trong quá khứ và hy vọng vị thủ tướng tại nhiệm của Thái Lan có thể sớm đưa ra quyết định nhằm đưa đất nước trở lại sự hòa bình và thịnh vượng.

Phong trào biểu tình phản đối chính phủ và yêu cầu cải cách ở Thái Lan đã diễn ra suốt nhiều tháng nay. Tối hôm 16/10 vừa rồi, cảnh sát đã phải sử dụng vòi rồng và hơi cay để giải tán đám đông.

Theo: Bảo Trân/Tổng hợp