Tin tức thế giới hôm nay 19/11: Đảng Cộng hòa tin Joe Biden gian lận

Một nửa thành viên đảng Cộng hòa tin Joe Biden gian lận, Đài Loan dừng bay toàn bộ đội tiêm kích F-16 đắt đỏ là những tin tức thế giới hôm nay 19/11.

Tin tức thế giới hôm nay 18/11: Phe cộng hòa kiện bang Nevada

Tin tức thế giới hôm nay 17/11: Nga đưa vũ khí hạng nặng tới Karabakh

Một nửa đảng Cộng hòa tin ông Joe Biden gian lận

Nhiều cuộc thăm dò vừa được đài Reuters thực hiện với các đảng viên đảng Cộng hòa và kết luận có tới 73% số người tham gia khảo sát tin rằng ông Joe Biden đều đã thắng cử, chỉ có 5% tin rằng ông Donald Trump vẫn còn khả năng chiến thắng.

Tin tức thế giới hôm nay 19/11: Đảng Cộng hòa tin Joe Biden gian lận 1

Tuy nhiên cũng có tới 68% số thành viên đảng Cộng hòa tham gia khảo sát cho biết họ tin rằng ông Joe Biden đã gian lận để có được chiến thắng trước đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump. Kèm theo đó là số lượng 52% thành viên đảng Cộng hòa tin rằng ông Donald Trump đã "thắng chính đáng", trong khi vơi sông Joe Biden con số này chỉ là 29%.

Kể từ thời điểm 7/11 khi ông Joe Biden hội tụ được đủ phiếu đại cử tri theo như dự báo của các hãng truyền thông Mỹ, ông Donald Trump cùng nhiều đảng viên Đảng Cộng hòa đều chưa khẳng định chiến thắng của đảng Dân chủ và cho rằng có gian lận bầu cử ở quy mô lớn.

Đài Loan dừng bay toàn bộ đội tiêm kích F-16 đắt đỏ

Cơ quan Phòng vệ Đài Loan cho biết toàn bộ phi đội 140 chiếc chiến đấu cơ F-16 cực kỳ đắt đỏ của lực lượng này đã nhận lệnh cấm bay sau khi xảy ra một vụ tai nạn với chiếc F-16 khi bay đêm hôm 17/11 vừa rồi.

Vụ việc xảy ra tại căn cứ không quân Hoa Liên nằm ở phía Đông hòn đảo này. Nguyên nhân của vụ việc tới nay vẫn chưa được xác định, chiếc máy bay này đã rơi thẳng xuống biển khi đang huấn luyện bay đêm. Theo những thông tin mới nhất, toàn bộ 140 chiếc F-16 của Đài Loan sẽ bị cấm bay cho tới khi nguyên nhân của vụ tai nạn này được làm rõ.

Tin tức thế giới hôm nay 19/11: Đảng Cộng hòa tin Joe Biden gian lận 2

Nhà lãnh đạo Thái Anh Văn khẳng định lực lượng cứu hộ hiện vẫn đang nỗ lực tìm kiếm phi công mất tích và việc dừng bay toàn bộ phi đội F-16 sẽ không ảnh hưởng tới khả năng tự vệ của Đài Loan trong những ngày sắp tới.

Trước đó vào tháng 10, một chiến đấu cơ F-5 của Đài Loan cũng đã rơi khi bay huấn luyện khiến phi công thiệt mạng, toàn bộ phi đội bay F-5 của Đài Loan khi đó cũng bị cho dừng bay để kiểm tra kỹ thuật toàn diện.

Theo: Petrotimes