Tin tức thế giới hôm nay 2/10: Tổng thống Mỹ dương tính với COVID-19

Tổng thống Donald Trump dương tính với COVID-19, Ấn Độ đấu pháo với Pakistan khiến nhiều người chết là tin tức thế giới hôm nay 2/10.

Tin tức thế giới hôm nay 1/10: Mỹ tuyên bố không có vaccine trước bầu cử

Tin tức thế giới hôm nay 30/9: Ông Joe Biden thắng trong cuộc tranh luận!

Ông Donald Trump dương tính với COVID-19

Tin tức thế giới hôm nay bao gồm thông tin về việc ông Donald Trump vừa lên tiếng xác nhận bản thân mình và vợ đã dương tính với COVID-19. Trên đoạn Twitter của mình, ông Donald Trump cho biết ông cùng phu nhân Tổng thống đã bắt đầu được cách ly và điều trị.

Tin tức thế giới hôm nay 2/10: Tổng thống Mỹ dương tính với COVID-19 1

Bắc sĩ của Nhà Trắng cho biết dù có kết quả dương tính với COVID-19 nhưng hiện tại cả ông Donald Trump và phu nhân đều có sức khỏe tốt, ổn định ở thời điểm hiện tại. Cả hai vợ chồng ông Donald Trump sẽ được ở trong Nhà Trắng trong thời gian chữa bệnh.

Cuộc vận động tranh cử ở bang Florida dự kiến diễn ra vào tối 2/10 theo giờ địa phương cũng đã được hủy bỏ. Trong khi đó, hiện vẫn chưa rõ ứng cử viên đảng Dân chủ ông Joe Biden từng tiếp xúc với Donald Trump trong cuộc tranh luận đầu tuần vừa rồi có bị cách ly hay không.

Ấn Độ - Pakistan đấu pháo ở biên giới

Pakistan đã bất ngờ nã pháo qua đường kiểm soát dọc khu vực Nowgam khiến hai binh lính Ấn Độ cùng bốn người khác bị thương. Một lính Ấn Độ khác cũng đã thiệt mạng trong vụ đấu phéo kéo dài suốt đêm ở Poonch.

Tin tức thế giới hôm nay 2/10: Tổng thống Mỹ dương tính với COVID-19 2

Phía quân đội Ấn Độ cũng đã "đáp trả mạnh mẽ hỏa lực của đối phương" tuy nhiên phía Pakistan vẫn chưa công bố thương vong cụ thể. Trước đó, Pakistan cũng cáo buộc Ấn Độ vi phạm lệnh ngừng bắn và khiến một dân thường bị thương.

Trinh sát cơ Mỹ mang tên lửa bay sát đảo Đài Loan

Một máy bay săn ngầm P-8A Poseidon của Mỹ được cho là đã mang theo tên lửa không đối hải vừa bay tiếp cận sát đảo Đài Loan. Theo thông tin được truyền thông quốc tế đăng tải, chiếc Poseidon đã cất cánh từ căn cứ Kadena ở Okinawa, Nhật Bản và mang theo một tên lửa diệt hạm AGM-84 Harpoon.

Hành động này của Mỹ được cho là sẽ khiến Bắc Kinh thêm giận dữ nhất là khi Trung Quốc vừa phản ứng gay gắt về việc Mỹ tăng cường ngoại giao ở cấp cao với Đài Loan trong thời gian vừa qua.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp