Tin tức thế giới hôm nay 20/11: Joe Biden đạt kỷ lục 80 triệu phiếu bầu

Ông Joe Biden đạt kỷ lục 80 triệu phiếu bầu phổ thông cao nhất lịch sử, Nga phát triển vũ khí mới thay tên lưa Iskander là những tin tức thế giới hôm nay 20/11.

Tin tức thế giới hôm nay 19/11: Đảng Cộng hòa tin Joe Biden gian lận

Tin tức thế giới hôm nay 14/11: Người Ấn Độ truy tìm gốc gác Joe Biden

Joe Biden đạt số phiếu bầu kỷ lục

Ứng cử viên đảng Dân chủ ông Joe Biden vừa chính thức giành kỷ lục là ứng viên Tổng thống Mỹ có nhiều phiếu bầu phổ thông nhất với tổng cộng 80 triệu phiếu bầu. Số phiếu này nhiều hơn bất cứ ứng cử viên Tổng thống Mỹ nào từng đạt được trong các kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ trước đây.

Kỳ bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ năm 2020 cũng có số lượng cử tri cao kỷ lục, tổng cộng có tới 155 triệu phiếu bầu được kiểm trên toàn nước Mỹ. Số lượng cử tri hợp lệ của Mỹ năm nay cũng lên tới 65% dân số - cao nhất kể từ sau cuộc bầu cử năm 1908.

Tin tức thế giới hôm nay 20/11: Joe Biden đạt kỷ lục 80 triệu phiếu bầu 1

Bản thân ông Donald Trump dù được các hãng truyền thông kết luận là thua cuộc nhưng cũng có tới 73,7 triệu phiếu bầu phổ thông - cao kỷ lục so với gần như mọi ứng cử viên đảng Cộng hòa trong quá khứ.

Mặc dù vậy, bất chấp dự đoán của các hãng truyền thông, ông Donald Trump vẫn không thừa nhận Joe Biden đã đắc cử và tự cho rằng bản thân ông mới là người chiến thắng. Tới thời điểm hiện tại, chính quyền ông Donald Trump đã tiến hành 30 vụ viện liên quan tới kết quả của bầu cử Tổng thống Mỹ, tuy nhiên có tới 19 đơn kiện đã bị bác bỏ.

 Nga phát triển vũ khí mới thay cho tên lửa đạn đạo Iskander

Tư lệnh pháo binh Nga cho biết nước này đang chuẩn bị những nền tảng khoa học đầu tiên để phát triển một loại tên lửa đời mới thay thế cho tên lửa Iskander. Chương trình phát triển này dự kiến sẽ bắt đầu từ sau năm 2030.

Tin tức thế giới hôm nay 20/11: Joe Biden đạt kỷ lục 80 triệu phiếu bầu 2

Phía Nga cho biết, về cơ bản tổ hợp Iskander-M có khả năng đáp ứng các yêu cầu tác chiến hiện đại trong thời gian dài và sẽ là loại vũ khí được pháo binh Nga tin dùng cho tới năm 2030. Tuy nhiên sau thời điểm này, việc nghiên cứu một loại vũ khí mới thay thế cho Iskander-M là rất cần thiết.

Quá trình nghiên cứu loại vũ khí mới có thể kéo dài nhiều năm cho tới hàng chục năm. Điều này đồng nghĩa với việc Iskander-M sẽ cần phải trực chiến thêm nhiều chục năm nữa trước khi được thay thế bằng một tổ hợp vũ khí mới.

Theo: Petrotimes