Tin tức thế giới hôm nay 21/11: Mỹ có vaccine COVID-19 là do Donald Trump

Tổng thống Donald Trump khẳng định Mỹ có vaccine COVID-19 là nhờ công của ông, đến lượt con trai Tổng thống Mỹ dương tính với COVID-19 là những tin tức thế giới hôm nay 21/11.

Tin tức thế giới hôm nay 20/11: Joe Biden đạt kỷ lục 80 triệu phiếu bầu

Tin tức thế giới hôm nay 19/11: Đảng Cộng hòa tin Joe Biden gian lận

Nước Mỹ có vaccine COVID-19 là nhờ ông Donald Trump?

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định nước Mỹ có được vaccine COVID-19 là nhờ do công của ông. Hiện tại hai loại vaccine của Mỹ đã chứng minh được hiệu quả lên tới 95% và được coi là "thành tựu" lớn nhất của thế giới tính tới thời điểm hiện tại.

Trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 20/11 vừa rồi, ông Donald Trump khẳng định rằng "Chúng tôi đang đi trước về vaccine. Bạn sẽ không có vaccine nếu không có tôi trong 4 năm tới".

Tin tức thế giới hôm nay 21/11: Mỹ có vaccine COVID-19 là do Donald Trump 1

Ông Donald Trump cho rằng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) sẽ không bao giờ có thể làm những gì như ông đã yêu cầu họ thực hiện để đẩy nhanh quá trình phát triển vaccine.

Hiện tại, chính quyền của ông Donald Trump đang hy vọng sẽ có được 300 triệu liều vaccine an toàn vào tháng 1/2021 - đúng vào thời điểm chuyển giao quyền lực Tổng thống Mỹ nếu như ông Donald Trump không thể tái đắc cử trong lần bỏ phiếu này.

Tới lượt con trai lớn của ông Donald Trump mắc COVID-19

Con trai cả của ông Donald Trump là Donald Trump Jr. đã có kết quả dương tính với COVID-19 hồi đầu tuần này và đang trong giai đoạn cách ly. Trong khi đó, người phát ngôn của Trump Jr. cho biết ông chưa có triệu chứng nặng của COVID-19 và vẫn đang trong quá trình theo dõi.

Tin tức thế giới hôm nay 21/11: Mỹ có vaccine COVID-19 là do Donald Trump 2

Trump Jr. là trường hợp mới nhất trong số hàng chục người làm việc xung quanh Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiễm COVID-19. Trước đó, Andrew Giuliani, con trai của Rudy Giuliani - luật sư riêng của ông Donald Trump, và cũng là trợ lý tại Nhà Trắng, thông báo trên Twitter rằng ông dương tính với Covid-19.

Người phát ngôn của Donald Trump Jr. cũng cho biết, ông đang tuân thủ chặt chẽ theo các hướng dẫn y tế của chuyên gia và tiến hành tự cách ly. Về cơ bản, sức khỏe của Trump Jr. vẫn đang ổn định và chưa có bất cứ dấu hiệu chuyển biến xấu nào.

Theo: Bao Trẩn/Tổng hợp