Tin tức thế giới hôm nay 22/11: Georgia sẽ kiểm phiếu lại lần hai

Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại, Tổng thống Mỹ Donald Trump bỏ họp G20 đi đánh golf là những tin tức thế giới hôm nay 22/11.

Tin tức thế giới hôm nay 21/11: Mỹ có vaccine COVID-19 là do Donald Trump

Tin tức thế giới hôm nay 20/11: Joe Biden đạt kỷ lục 80 triệu phiếu bầu

Bang Georgia sẽ kiểm phiếu lại lần hai

Theo yêu cầu từ Chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, bang Georgia sẽ tiến hành kiểm phiếu lại lần hai dự kiến sẽ kéo dài tới tuần sau. Tổng thống Trump và chiến dịch của ông tiếp tục nhấn mạnh việc kiểm phiếu lại trung thực ở Georgia, trong đó phải bao gồm đối chiếu chữ ký trên từng là phiếu và nhiều biện pháp bảo vệ quan trọng khác.

Tin tức thế giới hôm nay 22/11: Georgia sẽ kiểm phiếu lại lần hai 1

Thông tin trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi bang Georgia chứng nhận chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Việc kiểm phiếu lại sẽ được thực hiện bằng tay nhưng chỉ là một phần trong quy trình của việc kiểm tra lại kết quả bầu cử. Trong trường hợp kiểm phiếu bằng tay có kết quả khác thì kết quả này vẫn không được công nhận mà cần tòa ra phán quyết có kiểm phiếu lại thêm một lần nữa hay không.

Với mức chênh lệch giữa hai phe chỉ là 0,5%, mỗi lá phiếu ở Georgia hiện tại đều có sức nặng rất lớn vì có thể ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Donald Trump bỏ họp G20 để đi đánh golf

Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu ngắn gọn tại phiên họp có chủ đề "Chuẩn bị cho đại dịch" tại hội nghị G20, sau đó ông rất nhanh chóng có mặt tại sân golf.

Hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay do Arab Saudi tổ chức tập trung vào nội dung "phản ứng phối hợp trước COVID-19 và cải thiện khả năng chuẩn bị trước đại dịch toàn cầu". Mặc dù vậy sau bài phát biểu không thể ngắn gọn hơn của mình, ông Donald Trump đã rời hội nghị để đi đánh golf mà không ở lại nghe các phát biểu sau đó của những nguyên thủ khác.

Tin tức thế giới hôm nay 22/11: Georgia sẽ kiểm phiếu lại lần hai 2

Theo thống kê của hãng tin CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đi đánh golf khoảng 300 lần trong 4 năm làm Tổng thống vừa qua.

Tính tới thời điểm hiện tại, COVID-19 đã xuất hiện ở 218 quốc gia và vùng lãnh thổ, cướp đi mạng sống của hơn 1,4 triệu người, lây nhiễm cho 58 triệu người và Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới.

Theo: Bao Trẩn/Tổng hợp