Tin tức thế giới hôm nay 29/12: Ivanka Trump có thể tranh cử Thượng nghị sĩ

Ivanka Trump có thể tranh cử Thượng nghị sĩ, 20 chuyến tàu bị hoãn vì 1 con thiên nga là những tin tức thế giới hôm nay 29/12 đáng chú ý.

Tin tức thế giới hôm nay 28/12: Lào cấm nhập hải sản Thái Lan do sợ Covid-19

Tin tức thế giới hôm nay 27/12: 6 người thương vong trong vụ xả súng ở Mỹ

1. Ivanka Trump có thể ra tranh cử Thượng nghị sĩ, thống đốc bang

Theo các thông tin từ CNN, vợ chồng ái nữ của Tổng thống Trump đã mua một dinh thự nhìn ra bờ biển ở đảo Indian Creek, một khu vực giàu có tại Mianmi, được mệnh danh là điểm đến của giới nhà giàu.

Tuy vậy, các chuyên gia nhận định, mục tiêu chính của Ivanka khi chuyển tới đây là vì tham vọng chính trị, "Cô ấy muốn chạy đua cho một vị trí nào đó, nhưng vẫn cần thời gian để xác định cụ thể", CNN cho biết

Tin tức thế giới hôm nay 29/12: Ivanka Trump có thể tranh cử Thượng nghị sĩ 001

Ảnh minh họa

Cụ thể hơn, con gái của Tổng thống Trump có thể đang lên kế hoạch tranh cử thượng nghị sĩ Mỹ đại diện cho bang Florida, hoặc là chức thống đốc bang. Lựa chọn thứ hai sẽ cần nhiều thời gian hơn, bởi để tham gia chạy đua thống đốc, yêu cầu đặt ra đối với ứng cử viên là phải có 7 năm làm công dân ở Florida. 

"Marco Rubio đang đối diện với kỳ tái tranh cử thượng nghị sĩ vào năm 2022 và ông này nhiều khả năng sẽ chạy đua. Nhưng không ai nghĩ Rubia khó đủ sức ngăn cản Ivanka nếu như cô ấy muốn tranh cử. Trong cuộc bầu cử sơ bộ đảng Cộng hòa năm 2016, chính Tổng thống Trump đã vượt lên trước Rubio với hơn 19% phiếu bầu." - CNN nhận định

2. Hơn 20 chuyến tàu hỏa phải hoãn vì một con thiên nga

Theo truyền thông Đức đưa tin, hơn 20 chuyến tàu đã bị hoãn sau khi một con thiên nga nằm ngay giữa đường ray xe lửa, gần xác chết của một con thiên nga khác.

Cụ thể, Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa ở Đức đã buộc phải can thiệp để di chuyển một con thiên nga chặn ngang tuyến đường sắt cao tốc. Con thiên nga chặn đường sắt gần Fuldatal, khiến hơn chuyến tàu bị hoãn, sau khi bạn đời của nó chết do bay vào đường dây phía trên không đường ray.

Tin tức thế giới hôm nay 29/12: Ivanka Trump có thể tranh cử Thượng nghị sĩ 002

Ảnh minh họa

Sau vụ tai nạn, con thiên nga còn sống nằm bất động trên đường ray xe lửa bên dưới, ngăn không cho tàu hỏa đi qua trên tuyến đường từ Kassel đến Göttingen.

Theo truyền thông địa phương, các nhân viên cứu hỏa đã mang thiết bị chuyện dụng đến để đưa con thiên nga chết khỏi đường dây trên cao và tìm cách xua con thiên nga còn lại khỏi đường ray.

3. Indonesia cấm du khách quốc tế nhập cảnh trong 2 tuần

Trong ngày 28/12, Ngoại trưởng Indonesia - Retno Marsudi cho biết, du khách quốc tế sẽ bị cấm nhập cảnh vào nước này trong khoảng thời gian hai tuần nhằm ngăn chặn sự lây lan của chủng virus SARS-CoV-2 mới có khả năng lây lan cao hơn.

Quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2021,được đưa ra vài ngày sau khi Indonesia cấm du khách đến từ Anh và thắt chặt các quy định đối với những người đến từ châu Âu và Úc để hạn chế sự lây lan của chủng virus mới.

Tin tức thế giới hôm nay 29/12: Ivanka Trump có thể tranh cử Thượng nghị sĩ 003

Ảnh minh họa

Theo bà Marsudi, quy định sẽ áp dụng cho tất cả du khách nước ngoài, ngoại trừ các quan chức chính phủ cấp cao hoặc công dân nước ngoài có giấy phép cư trú tại Indonesia.

Indonesia là một trong những quốc gia chịu nhiều thiệt hại nhất vì dịch bệnh ở châu Á. Tính đến thời điểm hiện tại, nước này đã có hơn 719.200 người nhiễm, với hơn 21.450 bệnh nhân tử vong.

Chỉ trong ngày 28/12, nước này đã có thêm 5.854 ca nhiễm mới và 215 ca tử vong, với tỷ lệ người dương tính với COVID-19 tăng lên hơn 20% trong những ngày gần đây

Theo: Garde manger/ TH