Tin tức thế giới hôm nay 3/10: Ông Donald Trump nói 'vẫn ổn'

Tổng thống Donald Trump đăng Twitter từ bệnh viện nói vẫn ổn, Campuchia phá công trình Mỹ xây ở căn cứ hải quân là những tin tức thế giới hôm nay 3/10.

Tin tức thế giới hôm nay 2/10: Tổng thống Mỹ dương tính với COVID-19

Tin tức thế giới hôm nay 1/10: Mỹ tuyên bố không có vaccine trước bầu cử

Ông Donald Trump nói mình "vẫn ổn"

Tin tức thế giới hôm nay 3/10 bao gồm thông tin về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đăng tải dòng Twitter từ bệnh viện nói rằng mình vẫn ổn và cảm ơn tất cả mọi người. Dòng trạng thái được ông đăng tải chỉ vài giờ sau khi được đưa tới Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland.

Tin tức thế giới hôm nay 3/10: Ông Donald Trump nói 'vẫn ổn' 1

Bác sĩ Nhà Trắng cũng cho biết ông Donald Trump không cần thở oxy nhưng các bác sĩ đã chọn bắt đầu sử dụng thuốc kháng virus Remdesivir. Bản thân vị bác sĩ này cũng cho biết ông rất vui mừng khi được thông báo Tổng thống đang raatsa ổn, không cần thở oxy và đã hoàn thành liều tiêm thuốc đầu tiên.

Campuchia phá dỡ công trình Mỹ xây ở căn cứ hải quân

Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế hôm 2/10 vừa công bố ảnh vệ tinh cho thấy một tòa nhà do Mỹ xây tại căn cứ hải quân Ream ở Campuchia đã bị san phẳng hồi tháng trước. Công trình này được Mỹ xây dựng làm sở chỉ huy chiến thuật của hải quân Campuchia.

Tin tức thế giới hôm nay 3/10: Ông Donald Trump nói 'vẫn ổn' 2

Mỹ cũng bày tỏ quan ngại trước thông tin sở chỉ huy này bị phá dỡ và yêu cầu phía Campuchia có giải thích hợp lý. Lầu Năm Góc khẳng định rằng việc phá dỡ cơ sở này có thể gắn liền với kế hoạch của chính phủ Campuchia về việc tiếp nhận khí tài và quân nhân Trung Quốc tại căn cứ hải quân này.

Hiện tại phía Campuchia vẫn chưa có bình luận nào về thông tin trên.

Nghi vấn Azerbaijan phóng tên lửa đạn đạo về Armenia

Một video được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter hôm 2/10 cho thấy hình ảnh một tên lửa lao xuống gần thị trấn Asagi Sus ở biên giới Armenia. Quả đạn phát nổ đã phá hỏng một cây cầu nhưng không gây thiệt hại về người.

Dù video chưa được kiểm chứng độ xác thực nhưng các chuyên gia quân sự đều nghiêng về giả thiết đây là một quả đạn được bắn ra từ Hệ thống Pháo tầm xa của quân đội Azerbaijan. Dù mang tên pháo tầm xa, tuy nhiên đây lại là một tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật.

Nếu thông tin này được xác thực, nhiều khả năng cuộc xung đột giữa hai bên sẽ tiếp tục bị đẩy lên một mức cao hơn khi càng ngày càng nhiều loại vũ khí hiện đại, uy lực mạnh được hai nước đưa vào tham chiến.

Theo: Bảo Trân/Tổng hợp