Tin tức thế giới hôm nay 4/10: Hệ quả nếu ông Donald Trump bệnh nặng

Hệ quả nếu ông Donald Trump trở nặng vì COVID-19, Giáo hoàng lần đầu rời Rome sau 7 tháng là những tin tức thế giới hôm nay 4/10.

Tin tức thế giới hôm nay 3/10: Ông Donald Trump nói 'vẫn ổn'

Tin tức thế giới hôm nay 2/10: Tổng thống Mỹ dương tính với COVID-19

Hệ quả nếu ông Donald Trump trở nặng

Tin tức thế giới hôm nay 4/10 bao gồm thông tin về việc báo chí Mỹ phân tích việc hệ quả mà nước Mỹ sẽ phải hứng chịu nếu ông Donald Trump trở nặng vì COVID-19.

Tin tức thế giới hôm nay 4/10: Hệ quả nếu ông Donald Trump bệnh nặng 1

Hiến Pháp Mỹ có quy định rõ, trong trường hợp Tổng thống không thể đảm nhận vai trò đến hết nhiệm kỳ vì bất cứ lý do nào, Phó Tổng thống sẽ tiếp quyền. Đây cũng là điều từng có nhiều tiền lệ trong lịch sử Mỹ khi có rất nhiều Tổng thống Mỹ bị ám sát hoặc bị dính scandal và buộc phải từ chức giữa nhiệm kỳ.

Ngoài ra, trong trường hợp xấu nhất ông Donald Trump cũng sẽ mất đi tư cách ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa. Trong khi đó, Phó Tổng thống Mỹ cũng sẽ không thể thay thế vị trí ứng cử viên của ông trong cuộc bầu cử sắp tới.

Giáo hoàng lần đầu rời Rome sau 7 tháng

Giáo hoàng Francis đã tới thăm một thị trấn ở Italia hôm 3/10 vừa rồi trong chuyến công du đầu tiên của mình sau 7 tháng kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở châu Âu hồi đầu năm nay.

Tin tức thế giới hôm nay 4/10: Hệ quả nếu ông Donald Trump bệnh nặng 2

Trước đó, chuyến công du gần đây nhất của Giáo hoàng Francis đã diễn ra từ cuối tháng 2. Ngay sau đó COVID-19 đã bùng phát khắp nước Italia và Tây Ban Nha khiến giáo hoàng bị buộc phải ở trong nhà thờ và chỉ có thể tổ chức các buổi lễ trực tuyến.

Giáo hoàng Francis hiện tại đã 83 tuổi và tỏ ra không quá hoang mang khi COVID-19 bùng phát ở Italia. Mặc dù vậy ông cũng bỏ thói quen bắt tay khi giao tiếp. Cũng do ảnh hưởng của dịch bệnh, Giáo hoàng Francis đã hủy toàn bộ các kế hoạch công du nước ngoài trong năm nay.

Theo: Bảo Trân/Tổng hợp