Tin tức thế giới hôm nay 4/11: Bất ngờ lớn xảy ra trong bầu cử Mỹ

Bất ngờ lớn xảy ra trong bầu cử Mỹ, Hàn Quốc bắt một người Triều Tiên vượt biên là những tin tức thế giới hôm nay 4/11.

Tin tức thế giới hôm nay 3/11: Đại gia cược 1 triệu bảng cho Joe Biden

Tin tức thế giới hôm nay 2/11: Ông Donald Trump cầm 91% cơ hội thắng

Bất ngờ lớn xảy ra tại bầu cử Mỹ

Bất luận kết quả của cuộc bầu cử Mỹ năm nay sẽ ra sao, bất ngờ lớn nhất trong cuộc bầu cử này cũng đã xuất hiện đó là thông tin về việc ứng cử viên đảng Dân chủ ông Joe Biden sẽ là người dành chiến thắng tại bang Arizona - một trong những bang chiến trường mang tính quyết định của năm nay.

Điều đáng nói đó là Arizona vốn là một bang có truyền thống ủng hộ đảng Cộng hòa trong suốt hàng chục cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ gần đây. Nếu dự đoán của Fox News là chính xác, đây sẽ là lần đầu tiên sau gần 100 năm có một ứng cử viên đảng Dân chủ giành được chiến thắng tại bang này.

Tin tức thế giới hôm nay 4/11: Bất ngờ lớn xảy ra trong bầu cử Mỹ 1

Ông Donald Trump đã hết sức tức giận trước dự đoán của Fox News và khẳng định rằng Arizona sẽ vẫn là thành trì của đảng Cộng hòa, khó có thể có chuyện bang này dành toàn bộ số phiếu đại cử tri của mình cho ứng cử viên của đảng Dân chủ.

Bang Arizona được coi là một trong những địa điểm sẽ quyết định chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử năm nay. Trước đó ứng cử viên của đảng Dân chủ đã thất thế tại Bắc Carolina, Ohio và Florida. Điều này khiến Arizona là hy vọng cuối cùng của Joe Biden. Nếu thất bại tiếp ở đây, con đường đến Nhà Trắng của ông Biden sẽ gần như đóng lại.

Hàn Quốc bắt một người vượt biên từ Triều Tiên

Lực lượng biên phòng Hàn Quốc thông báo đã phát hiện xâm nhập biên giới từ phía Triều Tiên vào sáng 4/11 vưa rồi. Theo đó, một đối tượng chưa rõ danh tính đã được thiết bị giám sát tự động của Hàn Quốc ghi nhận được.

Phía Hàn Quốc đã nhanh chóng ban bố cảnh báo đề phòng xâm nhập và yêu cầu các đơn vị trong khu vực nâng cao cảnh giác. Đài NK News của Hàn quốc cho biết vụ việc xảy ra ở khu vực biên giới phía Đông của nước này với Triều Tiên.

Tin tức thế giới hôm nay 4/11: Bất ngờ lớn xảy ra trong bầu cử Mỹ 2

Trong khi đó, đài Reuters lại cho biết đối tượng xâm nhập đã vượt qua biên giới liên Triều gần khu vực Goseong vào tối 3/11 theo giờ địa phương và đã bị phía Hàn Quốc bắt giữ. Hàn Quốc sau đó cũng xác nhận người vượt biên được xác nhận là công dân Triều Tiên nhưng chưa rõ đây là một quân nhân hay dân thường.

Khu vực giới tuyến phi quân sự liên Triều có dày đặc mìn và hệ thống hàng rào dây thép gai, việc một thường dân có thể vượt biên qua khu vực này là điều gần như bất khả thi nhưng cũng có không ít trường hợp dân thường vượt biên thành công qua khu vực này được ghi nhận trong quá khứ.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp