Tin tức thế giới hôm nay 4/1: 5 người thoát chết khi máy bay lao vào nhà

5 người thoát chết khi máy bay lao vào nhà, dinh thự của Nhật Hoàng bị đột nhập là những tin tức thế giới hôm nay 4/1 đáng chú ý.

Tin tức thế giới hôm nay 3/1: Nhà lãnh đạo Thượng viện McConnell bị bôi bẩn

Tin tức thế giới hôm nay 2/1: Tokyo đề nghị ban bố tình trạng khẩn cấp

1. 5 người may mắn thoát chết khi máy bay lao vào nhà

Mới đây, một chiếc máy bay Piper PA-24 Comanche đã lao vào một ngôi nhà Lyon Township khiến phi công và hai hành khách thiệt mạng, theo văn phòng cảnh sát trưởng hạt Oakland (bang Michigan), các nạn nhân gặp nạn khi đang trên đường bay từ Georgia về nhà ở Michigan.

Tin tức thế giới hôm nay 4/1: 5 người thoát chết khi máy bay lao vào nhà 001

Ảnh minh họa

May mắn thay, toàn bộ 5 người trong gia đình của căn nhà bị lửa thiêu rụi đều sống sót. Người mẹ kể rằng cả gia đình hôm đó ngồi trong phòng khách tranh luận về một bộ phim và vừa di chuyển vào một phòng khác thì chiếc máy bay lao xuống. Nếu lúc đó vẫn còn ở phòng khách, họ có thể đã không toàn mạng.

Ngoài thiệt hại về nhà cửa, con mèo của gia đình này cũng chết trong vụ tai nạn. Ngôi nhà trên nằm ở phía bắc sân bay Oakland/Southwest, do hạt Oakland quản lý. Các cư dân địa phương, cho hay tai nạn máy bay luôn là nỗi ám ảnh của họ, vì hàng ngày, các phi cơ thường từ sân bay cách đó nửa dặm bay qua nhà.

2. Dinh thự của Nhật Hoàng bị đột nhập

Theo thông tin của TBS, đã có một nghi phạm 29 tuổi đột nhập khu dinh thự Akasaka của Nhật hoàng Naruhito, vốn được canh gác cẩn mật, trong đêm 2/1 thông qua cổng một nhà khách không có người giám sát gần đó.

Tin tức thế giới hôm nay 4/1: 5 người thoát chết khi máy bay lao vào nhà 002

Ảnh minh họa

Người này bị vệ binh hoàng gia phát hiện sau đó hai tiếng gần nơi ở của công chúa Yuriko, bà của Nhật hoàng Naruhito. Tại cơ quan cảnh sát, nghi phạm khai rằng anh ta "muốn gặp các thành viên gia đình hoàng gia". Cảnh sát không cho biết liệu nghi phạm có chạm trán người nào trong hoàng gia Nhật Bản hay không, thêm rằng không có ai bị thương trong sự việc.

Thực tế, đây không phải lần đầu khu dinh thự Akasaka bị đột nhập. Hồi tháng 5/2020, một người đàn ông khác đã bị bắt sau khi bơi qua hào nước để leo tường, tiếp cận khu vực cấm bên trong dinh thự. Nhiều vụ bơi vượt hào nước cũng được phát hiện trong những năm trước.

3. Xả súng ở nhà thờ bang Texas

Trong ngày 3/1, Thống đốc bang Texas Greg Abbott thông báo đã có 1 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại một nhà thờ ở bang Texas.

Thông báo nêu rõ vụ việc xảy ra vào sáng cùng ngày tại Nhà thờ Methodist Starrville, cách thành phố Dallas hơn 160km về phía Đông.

Cảnh sát đã bắt được nghi phạm, song không công bố chi tiết về danh tính của đối tượng. Các cơ quan chức năng của bang Texas đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và lực lượng phản ứng đầu tiên nhằm đảm bảo công lý được thực thi.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác có bao nhiêu người bị thương cũng như tình trạng thương tích.

Theo: Garde manger/ TH