Tin tức thế giới hôm nay 5/10: Bộ trưởng Tư pháp Mỹ tự cách ly

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ tự cách ly, Anh xử 4 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết trong container là những tin tức thế giới hôm nay 5/10.

Tin tức thế giới hôm nay 4/10: Hệ quả nếu ông Donald Trump bệnh nặng

Tin tức thế giới hôm nay 3/10: Ông Donald Trump nói 'vẫn ổn'

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ tự cách ly

Tin tức thế giới hôm nay 5/10 bao gồm thông tin về việc Bộ trưởng Tư pháp William Barr của Mỹ đã tự cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc gần với ca COVID-19 ở Nhà Trắng trong thời gian vừa rồi, nhưng được dự kiến sẽ trở lại làm việc vào giữa tuần này.

Tin tức thế giới hôm nay 5/10: Bộ trưởng Tư pháp Mỹ tự cách ly 1

Trước đó ông Barr không có ý định tự cách ly và bản thân ông cũng đã nhận 4 kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 kể từ đẩu tháng 10 cho tới nay. Kết quả âm tính gần nhất của ông Barr là từ ngày 4/10.

Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo những người tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 nên tự cách ly ở nhà trong vòng 14 ngày.

Anh xử 4 bị cáo vụ 39 người Việt chết trong container

Bốn bị cáo liên quan tới vụ 39 người Việt chết trong xe container ở Anh đã tiếp tục ra hầu tòa vào sáng nay theo giờ địa phương. Trong số này không có tài xế container Maurice Robinson, 25 tuổi người Bắc Ireland vì trước đó đối tượng này đã nhận 39 tội ngộ sát và một âm mưu thực hiện hành vi nhập cư trái phép trong một phiên điều trần từ tháng 4 vừa rồi.

Tin tức thế giới hôm nay 5/10: Bộ trưởng Tư pháp Mỹ tự cách ly 2

39 người Việt được phát hiện đã chết trên đường nhập cư trái phép vào Anh hồi tháng 10/2019 vừa rồi. Cơ quan chức năng cho biết những người này đã phải trả tới 20.000 Euro để vượt biên từ Pháp sang Anh. Các nạn nhân được xác định tử vong do thiếu oxy và quá nóng trong không gian kín.

Tiêm kích Su-35S của nga thử tên lửa đối không tầm bắn 300 km

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một video thử nghiệm tên lửa không đối không tầm xa R-37M được phóng ra từ tiêm kích đa năng Su-35S. Đây là loại tên lửa mới, đang được Nga phát triển và có tầm bắn dự kiến tối đa lên tới 300 km.

Trong đoạn video được đăng tải, tên lửa R-37M đã được thả từ giá treo vũ khí trên chiếc Su-35S, quả đạn ngay lập tức đã lao xuống cách máy bay một khoảng cách an toàn.

Tên lửa đối không tầm xa R-37M còn có tên gọi khác là RVV-BD được Viện thiết kế Vympel phát triển và dường như đã được đưa vào biên chế Quân đội nga từ năm 2014 nhưng chỉ để trang bị cho tiêm kích đánh chặn MiG-31BM.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp