Tin tức thế giới hôm nay 5/11: Người Mỹ cầm súng ngoài điểm bỏ phiếu

Người Mỹ cầm súng vây địa điểm bỏ phiếu, dịch cúm gia cầm bùng phát ở Nhật Bản là những tin tức thế giới hôm nay 5/11.

Tin tức thế giới hôm nay 4/11: Bất ngờ lớn xảy ra trong bầu cử Mỹ

Tin tức thế giới hôm nay 3/11: Đại gia cược 1 triệu bảng cho Joe Biden

Người biểu tình cầm súng vây điểm bỏ phiếu ở Mỹ

Tin tức thế giới hôm nay 5/11 bao gồm tình hình tại hạt Maricopa thuộc bang Arizona, toàn bộ lực lượng cảnh sát đã được điều động đến một trung tâm bầu cử trong khi nhiều người biểu tình cầm theo vũ khí đang bao vây bên ngoài điểm bầu cử này.

Theo ghi nhận, đây đều là những người biểu tình ủng hộ ông Donald Trump khi mang theo khẩu hiệu "Make America Great Again". Người biểu tình cũng cầm theo biểu ngữ cáo buộc gian lận bầu cử, đài CNN cho biết đám đông đang rất giận giữ và hô vang khẩu hiệu đòi dừng kiểm phiếu.

Tin tức thế giới hôm nay 5/11: Người Mỹ cầm súng ngoài điểm bỏ phiếu 1

Theo luật của bang Arizona, người dân được phép mang theo vũ khí hợp pháp khi ra đường. Điều này khiến tình hình trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết khi có rất nhiều người biểu tình cầm theo vũ khí.

Hiện tại, cuộc kiểm phiếu ở Arizona đã kết thúc với chiến thắng thuộc về ứng cử viên đảng Dân chủ. Điều đáng nói đó là kết quả kiểm phiếu ở bang này cực kỳ sít sao khi các ứng cử viên chỉ cách nhau vài chục nghìn phiếu phổ thông.

Cúm gia cầm bùng phát tại Nhật Bản

Nhà chức trách tỉnh Kagawa cho biết đã thiêu hủy toàn bộ 330.000 con gà trong một nông trại gia cầm nằm ở phía Bắc tỉnh này sau khi xác định đây là ổ dịch gia cầm lớn nhất địa phương.

Giới chức tỉnh Kagawa của Nhật cũng yêu cầu Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản cử một nhóm tới vùng này để tiến hành xử lý đàn gà, đồng thời sau 4 ngày qua trên địa bàn, nhà chức trách ước lượng cũng đã có khoảng 4.000 con gà chết do bệnh dịch.

Tin tức thế giới hôm nay 5/11: Người Mỹ cầm súng ngoài điểm bỏ phiếu 2

Trước đó, Thủ tướng Nhật bản ông Yoshihide Suga đã ra lệnh cho các bộ ngành có trách nhiệm đôn đốc người buôn bán gia cầm cần cảnh giác, thu thập thêm dữ liệu tại nơi bùng phát dịch và nhanh chóng thực thi các hành động ngăn chặn dịch.

Trước đó vào hồi cuối tháng 10 vừa rồi, một ổ dịch cúm gia cầm H5N8 cũng đã được phát hiện ở Hàn Quốc. Cúm gia cầm ở Hàn Quốc và Nhật Bản có thể lây lan sang khắp châu Á với trung gian truyền bệnh là những loại chim di cư về phía Nam vào mùa đông năm nay.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp