Tin tức thế giới hôm nay 6/10: Thông điệp của Donald Trump gây phẫn nộ

Thông điệp của Donald Trump về COVID-19 gây phẫn nộ, Ấn Độ khẳng định sức mạnh không quân ngang Trung Quốc là những tin tức thế giới hôm nay 6/10.

Tin tức thế giới hôm nay 5/10: Bộ trưởng Tư pháp Mỹ tự cách ly

Tin tức thế giới hôm nay 4/10: Hệ quả nếu ông Donald Trump bệnh nặng

Thông điệp của ông Donald Trump gây phẫn nộ

Tin tức thế giới hôm nay 6/10 bao gồm thông tin về việc các chuyên gia y tế công cộng tỏ ra phẫn nộ về thông điệp "đừng sợ COVID-19" mà ông Donald Trump đưa ra khi dịch bệnh đã giết chết 215.000 người Mỹ. Trong bài đăng trên Twitter của mình, thông điệp của ông Donald Trump được cho là đã hạ thấp sự nguy hiểm của loại virus này và có thể khiến nhiều người Mỹ chủ quan.

Tin tức thế giới hôm nay 6/10: Thông điệp của Donald Trump gây phẫn nộ 1

Thậm chí, ngay khi đang trên sóng truyền hình ông Donald Trump đã cởi khẩu trang và đi vào bên trong. Hiện tại ông Donald Trump được cho là vẫn có thể lây lan virus cho nhiều người xung quanh do vẫn đang trong quá trình điều trị COVID-19.

Ấn Độ khẳng định không quân nước này mạnh ngang Trung Quốc

Tư lệnh Bhadauria của Không quân Ấn Độ khẳng định quốc gia này sở hữu nhiều tiêm kích hiện đại và khẳng định năng lực không chiến của Trung Quốc không thể tốt hơn Ấn Độ.

Tin tức thế giới hôm nay 6/10: Thông điệp của Donald Trump gây phẫn nộ 2

Thậm chí vị tư lệnh này còn khẳng định các tiêm kích của nước này có khả năng ra đòn trước, thọc sâu và không kích dữ dội đối phương. Ông Bhadauria cũng khẳng định rằng lực lượng Không quân Ấn Độ đã ở vị trí tốt nhất để đối phó với mọi mối đe dọa từ bên ngoài.

Hiện tại trong biên chế của Không quân Ấn Độ đang có nhiều tiêm kích chủ lực bao gồm cả tiêm kích Rafale - loại tiêm kích thế hệ 4++ đắt đỏ nhất thế giới được nước này đặt mua từ Pháp.

Trung Quốc tố Mỹ vi phạm luật khi cấm TikTok, WeChat

Quan chức Trung Quốc tại WTO cho biết lệnh cấm của Mỹ với ứng dụng TikTok và WeChat đã vi phạm quy tắc của tổ chức này.

Cụ thể, phía Trung Quốc cho biết các biện pháp cấm rõ ràng là không phù hợp với quy định của WTO, hạn chế các dịch vụ thương mại xuyên biên giới và vi phạm những nguyên tắc, mục tiêu cơ bản trong hệ thống thương mại địa phương.

Phía Trung Quốc cũng cáo buộc Mỹ không tung ra được bằng chứng cụ thể cho các lệnh cấm TikTok và WeChat và coi đây chính là sự vi phạm trắng trợn của Washington. Trong khi đó, phía Mỹ cũng lên tiếng bảo vệ hành động của mình, cho rằng các lệnh cấm này được tung ra nhằm "giảm thiểu rủi ro an ninh quốc gia".

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp