Tin tức thế giới hôm nay 6/11: Truyền thông Mỹ bối rối đưa tin bầu cử

Truyền thông Mỹ bối rối khi đưa tin bầu cử Tổng thống, Donald Trump vượt kỷ lục phiếu bầu phổ thông của Barrack Obama là tin tức thế giới hôm nay 6/11.

Tin tức thế giới hôm nay 5/11: Người Mỹ cầm súng ngoài điểm bỏ phiếu

Tin tức thế giới hôm nay 4/11: Bất ngờ lớn xảy ra trong bầu cử Mỹ

Truyền thông Mỹ bối rối khi đưa tin bầu cử Tổng thống

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã dần đi tới hồi kết với việc kiểm phiếu sắp hoàn thành tại gần như tất cả các bang. Tuy nhiên giới truyền thông Mỹ lại bối rối trước hàng núi thông tin trái ngược từ nhiều nguồn khác nhau khiến họ không biết nên cập nhật kết quả ra sao cho chính xác nhất.

Tin tức thế giới hôm nay 6/11: Truyền thông Mỹ bối rối đưa tin bầu cử 1

Theo thông tin được đăng tải trên AP và Fox News, ứng viên đảng Dân chủ ông Joe Biden đang dẫn trước với 264 phiếu đại cử tri - nghĩa là chỉ thiếu 6 phiếu trước khi thắng tuyệt đối. Mặc dù vậy các hãng tin khác như CNN, NY Times lại chỉ ghi nhận ông Biden đang có 253 phiếu đại cử tri.

Hãng tin AP - vốn có truyền thống công bố người chiến thắng trong ngày bầu cử Mỹ suốt 170 năm qua cũng đã tính đến kịch bản độc nhất vô nhị chưa từng có trong tiền lệ, đó là kết quả hòa.

Ông Donald Trump phá kỷ lục phiếu bầu phổ thông

Dữ liệu của Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ cho biết, tính tới thời điểm ngày 5/11 theo giờ địa phương, ông Donald Trump đã nhận được 69,59 triệu phiếu phổ thông, phá kỷ lục 69,5 triệu phiếu bầu cử cựu Tổng thống Barack Obama lập trong mùa bầu cử năm 2008.

Tin tức thế giới hôm nay 6/11: Truyền thông Mỹ bối rối đưa tin bầu cử 2

Mặc dù vậy, ông Donald Trump cũng chỉ chiếm 49,9% số phiếu bầu phổ thông đã được kiểm tra và vẫn kém so với số phiếu bầu của ông Joe Biden, người hiện tại đã giành được tới 73,6 triệu phiếu phổ thông.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay cũng thu hút sự quan tâm kỷ lục với hơn 100 triệu người đi bỏ phiếu sớm do lo ngại dịch COVID-19. Tỷ lệ người bỏ phiếu sớm qua thư cao kỷ lục cũng được cho là nguyên nhân khiến cho số phiếu phổ thông mà hai ứng viên tổng thống năm nay có thể giành được cao vượt trội so với các kỳ bầu cử trước đây.

COVID-19 tăng kỷ lục ở Mỹ

Ít nhất 120 nghìn ca nhiễm COVID-19 đã được ghi nhận tại Mỹ hôm 5/11 vừa rồi. Đây là mức tăng kỷ lục ngày thứ hai liên tiếp khi dịch đang bùng phát trở lại tại nhiều khu vực.

Trong suốt một tuần qua, Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm mới hơn 100.000 ca mỗi ngày gây sức ép cực lớn lên hệ thống y tế ở quốc gia này. Nhiều quốc gia thậm chí phải hủy kế hoạch nghỉ lễ tạ ơn vào dịp cuối tháng 11 này.

Theo thống kê, số ca nhiễm mới COVID-19 cao kỷ lục ở khu vực miền trung tây nước này với tỷ lệ ca nhiễm mới hàng ngày trên đầu người cao bậc nhất thế giới.

Theo: Bao Trẩn/Tổng hợp