Tin tức thế giới hôm nay 7/10: Ông Donald Trump thất thường vì thuốc

Nhiều người bày tỏ quan ngại ông Donald Trump có tâm lý thất thường vì dùng thuốc, Hàn Quốc tố Triều Tiên tấn công mạng 7 vụ là những tin tức thế giới hôm nay 7/10.

Tin tức thế giới hôm nay 6/10: Thông điệp của Donald Trump gây phẫn nộ

Tin tức thế giới hôm nay 5/10: Bộ trưởng Tư pháp Mỹ tự cách ly

Tính khí ông Donald Trump thất thường do dùng thuốc

Tin tức thế giới hôm nay 7/10 bao gồm thông tin về việc nhiều nhân viên Nhà Trắng tỏ ra lo ngại tính khí của ông Donald Trump càng ngày càng tỏ ra thất thường do tác dụng phụ của việc dùng thuốc.

Nguồn tin từ các nhân viên Nhà Trắng cho biết phác đồ điều trị của ông Donald Trump hiện đã được bệnh viện công bố, theo đó ông Donald Trump có sử dụng dexamethasone - một loại thuốc steroid có khả năng thay đổi tâm trạng, gây hưng phấn và tạo ảo giác.

Tin tức thế giới hôm nay 7/10: Ông Donald Trump thất thường vì thuốc 1

Việc sử dụng thuốc steroid thậm chí còn khiến các bác sĩ khó chuẩn đoán chính xác được tình trạng của bệnh nhân, steroid giúp con người có cảm giác hưng phấn và tràn đầy năng lượng nhưng thực tế đấy chỉ là cảm giác ảo, điều này khiến nhiều người lo ngại Tổng thống Mỹ có thể làm việc đến kiệt sức mà ngay cả bản thân ông ta cũng không thể lường trước được.

Hàn Quốc tố tin tặc Triều Tiên thực hiện 7 vụ tấn công mạng

Theo một thông cáo báo chí được chính phủ Hàn Quốc đăng tải hôm 6/10 vừa rồi, trong vòng 7 tháng đầu năm nay, phía Hàn Quốc đã ghi nhận 3112 nỗ lực tấn công mạng từ nhiều nơi trên thế giới, trong đó có nhiều cuộc tấn công được cho là xuất phát từ Triều Tiên.

Tin tức thế giới hôm nay 7/10: Ông Donald Trump thất thường vì thuốc 2

Phía Hàn Quốc cũng khẳng định số lượng các cuộc tấn công mạng từ Triều Tiên ngày càng tăng kể từ năm 2017 cho tới nay. Hàn Quốc cho biết thêm các hệ thống chính phủ của nước này cũng đã ghi nhận hơn 410.000 nỗ lực tấn công mạng suốt 5 năm qua, chủ yếu nhắm vào Bộ Tài chính, Cơ quan Mua sắm Công và Cơ quan Tài nguyên Thông tin Quốc gia.

Trong số này, có hơn 40% các vụ tấn công có mục đích nhằm chiếm thông tin, 16% nhằm mục đích phá hoại trang web.

Ẩu đả trên máy bay vì khẩu trang

Hai nam hành khách trên một chuyến bay của Allegiant Airlines đã xông vào ẩu đả lẫn nhau khi một trong hai người nhất quyết không chịu đeo khẩu trang để phòng dịch. Nhiều nhân chứng tin rằng người từ chối đeo khẩu trang là người đã "ra đòn" trước khiến tình hình ngay lập tức trở lên lộn xộn.

Phát ngôn viên của hãng hàng không Allegiant Airlines cho biết người đàn ông này gây sự trên máy bay đã bị buộc rời khỏi máy bay. Trên đường rời khỏi máy bay chính anh này đã tấn công người đàn ông còn lại khiến trên máy bay xảy ra một vụ ẩu đả. Sau đó, phía cảnh sát đã phải áp giải người đàn ông gây sự ra khỏi máy.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp