Tin tức thế giới hôm nay 8/10: Mỹ cảnh báo Bắc Kinh về vấn đề Đài Loan

Mỹ cảnh báo Bắc Kinh không tấn công Đài Loan, Vladimir Putin nói Joe Biden chống Nga gay gắt là những tin tức thế giới hôm nay 8/10.

Tin tức thế giới hôm nay 7/10: Ông Donald Trump thất thường vì thuốc

Tin tức thế giới hôm nay 5/10: Bộ trưởng Tư pháp Mỹ tự cách ly

Mỹ cảnh báo Trung Quốc không được tấn công Đài Loan

Tin tức pháp luật hôm nay 8/10 bao gồm thông tin về việc Mỹ cảnh báo Trung Quốc không tấn công Đài Loan. Cố vấn Nhà Trắng O'Brien khẳng định rằng Trung Quốc sẽ vấp phải phản ứng của Mỹ nếu như thu hồi Đài Loan bằng vũ lực.

Tin tức thế giới hôm nay 8/10: Mỹ cảnh báo Bắc Kinh về vấn đề Đài Loan 1

Trong khi đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ lại ví Trung Quốc với nước Đức giai đoạn trước Chiến tranh Thế giới thứ hai khi muốn ám chỉ sự phát triển quá nhanh của lực lượng Hải quân Trung Quốc. Nỗ lực này của Trung Quốc dường như nhằm đẩy Mỹ khỏi Tây Thái Bình Dương và vươn tầm ảnh hưởng ra nhiều khu vực khác trên thế giới.

Thời gian vừa qua, Bắc Kinh đã có phản ứng dữ dội khi Washington tăng cường hỗ trợ cho Đài Bắc trong đó bao gồm cả các chuyến thăm của quan chức cao cấp trong chính phủ Mỹ cũng như ký kết nhiều hợp đồng bán vũ khí giá trị cao cho hòn đảo này.

Tổng thống Nga nói Joe Biden "chống Nga gay gắt"

Tổng thống Vladimir Putin cho biết đã ghi nhận những "lời lẽ chống Nga gay gắt" từ Joe Biden nhưng vẫn bày tỏ sự đồng tình với vấn đề kiểm soát vũ khí mà ông Biden đưa ra.

Trong suốt chiến dịch tranh cử của mình, Joe Biden cùng đảng Dân chủ đã nhiều lần chỉ trích nước Nga, động thái này của ông Joe Biden thậm chí từng xuất hiện từ khi ông còn là phó Tổng thống Mỹ. Ông Putin cho biết dù ông rất tiếc về những phát ngôn đó, song nước Nga đã "quá quen" với chúng.

Tin tức thế giới hôm nay 8/10: Mỹ cảnh báo Bắc Kinh về vấn đề Đài Loan 2

Ông Putin cũng khẳng định rằng trong cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên, nước Nga đã được nhắc tới khá nhiều điều này chứng tỏ vị thế và tầm ảnh hưởng của nước Nga trên thế giới mà cụ thể là với nước Mỹ rõ ràng không hề tầm thường.

Phó tướng Donald Trump - Joe Biden tranh luận thiếu đột phá

Hai phó tướng của ứng cử viên Tổng thống Donald Trump và Joe Biden vừa có màn tranh luận hoàn toàn trái ngược với màn so găng có phần hỗ loạn hồi tuần trước tới từ ứng cử viên của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.

Trong khi Mike Pence bắt đầu cuộc đấu hôm 7/10 một cách lịch sự thì đáp lại, Kamala Harris đã nói lời cảm ơn và mỉm cười gật đầu. Dù mở màn có phần khá nhẹ nhàng, nhưng các màn tranh luận càng về sau càng nóng dần lên, một vài pha "ngắt lời" cũng đã xuất hiện nhưng không khí của cuộc tranh luận về cơ bản là rất ôn hòa.

Giới phân tích cho biết, chưa thực sự có một bên nào chiến thắng trong các màn tranh luận vừa diễn ra. Thực tế thì sẽ rất khó có thể có một màn knock out hoàn toàn trong một cuộc tranh luận như thế này khi cả hai đều tỏ ra dè chừng và cẩn trọng trước đối thủ.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp