Tin tức thế giới hôm nay 8/11: Nước Mỹ ăn mừng Tổng thống mới

Nước Mỹ ăn mừng tân Tổng thống trong bộn bề chia rẽ, người ủng hộ Donald Trump biểu tình ở một số bang khắp cả nước là những tin tức thế giới hôm nay 8/11.

Tin tức thế giới hôm nay 7/11: Ông Donald Trump sẽ kiện đến cùng

Tin tức thế giới hôm nay 6/11: Truyền thông Mỹ bối rối đưa tin bầu cử

Nước Mỹ ăn mừng tân Tổng thống trong bộn bề chia rẽ

Chiến thắng của ông Joe Biden ở bang chiến trường Pennsylvania đã giúp ứng cử viên đảng Dân chủ giành được trên 270 phiếu đại cử tri cần thiết để chiến thắng trong cuộc bầu cử đang diễn ra tại quốc gia này. Ngay sau khi có thông tin ông Joe Biden chiến thắng, những người ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ đã đổ ra đường ăn mừng, trong khi đó ông Donald Trump và những người ủng hộ mình vẫn từ chối thừa nhận thất bại.

Mặc dù vậy, một loạt các lãnh đạo từ khắp các quốc gia trên thế giới đã gửi thư và điện chúc mừng tới ông Joe Biden. Về phía ông Donald Trump, truyền thông Mỹ khẳng định rằng ông đang... đánh golf khi nhận được tin đối thủ của mình vượt qua 270 phiếu đại cử tri.

Tin tức thế giới hôm nay 8/11: Nước Mỹ ăn mừng Tổng thống mới 1

Ông Donald Trump cũng không ngần ngại khẳng định rằng Joe Biden đã "vội vã thể hiện một cách sai lầm mình là người chiến thắng" và tuyên bố rằng "Cuộc bầu cử lần này còn lâu mới kết thúc".

Hiện tại, các luật sư của ông Donald Trump tại nhiều bang chiến địa trên khắp nước Mỹ đang chuẩn bị thủ tục để khởi kiện đồng loạt các vấn đề liên quan tới pháp lý nhằm phủ nhận kết quả của cuộc bầu cử vừa rồi.

Người ủng hộ ông Donald Trump biểu tình ở nhiều nơi

Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã tiến hành biểu tình ở nhiều nơi sau khi nhận được kết quả dự đoán ông Joe Biden sẽ trở thành Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới. Theo thông tin được hãng AP đăng tải, những người biểu tình ủng hộ ông Donald Trump trên khắp đất nước từ chối thất bại của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử này.

Một loạt các thành phố lớn khắp nước Mỹ như Atlanta, Tallahassee, Austin, Bismark hay Phoenix đều đang diễn ra biểu tình, người ủng hộ ông Donald Trump hô vang khẩu hiệu "mọi chuyện chưa kết thúc" và "hãy dừng hành vi trộm cắp".

Tin tức thế giới hôm nay 8/11: Nước Mỹ ăn mừng Tổng thống mới 2

Đám đông có quy mô từ vài chục đến vài nghìn người tùy từng nơi, một số công khai mang theo vũ khí bên mình và thậm chí một vài vụ ẩu đả cũng đã được ghi nhận ở một vài nơi. Người biểu tình cũng công kích cả giới truyền thông vì cho rằng thông tin Joe Biden chiến thắng là "thông tin giả".

Trước đó vào hôm thứ 7 vừa rồi, ông Joe Biden đã được hàng loạt các hãng thông tấn Mỹ tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống với tổng cộng hơn 280 phiếu đại cử tri. Tuy nhiên đây chỉ là dự báo của các hãng truyền thông mà chưa phải là thông tin chính thức được Ủy ban Kiểm phiếu Liên bang Mỹ công bố.

Theo: Bảo Trân/Tổng hợp