Tin tức thế giới hôm nay 9/10: Nga dọa đáp trả nếu châu Âu trừng phạt

Nga dọa đáp trả nếu châu Âu trừng phạt vụ Navalny, đến lượt Đại tướng Mỹ dương tính với COVID-19 là những tin tức thế giới hôm nay 9/10.

Tin tức thế giới hôm nay 8/10: Mỹ cảnh báo Bắc Kinh về vấn đề Đài Loan

Tin tức thế giới hôm nay 7/10: Ông Donald Trump thất thường vì thuốc

Nga đe dọa đáp trả nếu bị châu Âu trừng phạt

Tin tức thế giới hôm nay 9/10 bao gồm thông tin về việc Nga đe dọa sẽ đáp trả châu Âu nếu bị trừng phạt sau vụ Navalny. Trước đó, Pháp và Đức đã thông báo đang lên kế hoạch đề xuất về các biện pháp trừng phạt đối với Nga nếu Moscow không giải thích vụ lãnh đạo đối lập Alexei Navalny nghi bị đầu độc.

Tin tức thế giới hôm nay 9/10: Nga dọa đáp trả nếu châu Âu trừng phạt 1

Ngay lập tức, Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cho biết sẽ "đáp trả tưng xứng" và đặt câu hỏi về việc châu Âu muốn đạt được gì từ các lệnh trừng phạt. Phía Nga cũng khẳng định rằng việc áp lệnh trừng phạt sẽ không giải quyết được bất cứ vấn đề gì.

Đại tướng Mỹ dương tính với COVID-19

Thủy quân Lục chiến Mỹ vừa ra thông cáo cho biết Phó tư lệnh, Đại tướng Gary Thomas đã dương tính với COVID-19, ông này cũng đã có triệu chứng nhẹ và hiện đang tự cách ly tại nhà.

Tin tức thế giới hôm nay 9/10: Nga dọa đáp trả nếu châu Âu trừng phạt 2

Đây đã là ca nhiễm COVID-19 thứ hai trong dàn lãnh đạo quân đội Mỹ, ca trước đó được phát hiện vào đầu tuần này. Điều này trùng khớp với lo ngại của nhiều người về việc Lầu Năm Góc có thể đã biến thành một ổ dịch mới sau Nhà Trắng.

Kể từ sau ngày 6/10 vừa rồi, toàn bộ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ đã phải tự cách ly tại nhà sau khi phó tư lệnh Tuần duyên Charles Ray dương tính với COVID-19. Trước đó ông Ray đã có mặt tại Nhà Trắng.

Số người xem tranh luận phó Tổng thống Mỹ tăng vọt

Cuộc tranh luận giữa Phó tổng thống Pence và đối thủ đảng dân chủ Harris có lượng người xem trực tiếp lên tới 58 triệu người. Đây là số người xem trực tiếp một cuộc tranh luận của phó Tổng thống cao thứ hai trong lịch sử.

Tổng cộng đã có 18 kênh truyền hình của Mỹ tường thuật trực tiếp cuộc tranh luận này, con số này cao hơn gấp rưỡi so với thời điểm bốn năm trước khi ông Pence tranh luận với ứng viên phó Tổng thống đảng Dân chủ Tim Kaine.

Theo: Bảo Trân/Tổng hợp