Tin tức thế giới hôm nay 9/1: Mất tài khoản Twitter, Tổng thống Trump lập MXH riêng

Mất tài khoản Twitter, Tổng thống Trump lập MXH riêng; hố tử thần rộng 2.000 m2 “nuốt” hàng loạt xe hơi là những tin tức thế giới hôm nay 9/1 đáng chú ý.

Tin tức thế giới hôm nay 8/1: Boeing trả 2.5 tỷ USD dàn xếp vụ rơi 737 MAX

Tin tức thế giới hôm nay 7/1: EU bác thông tin ưu tiên vaccine Covid-19 cho Đức

1. Bị mất tài khoản Twitter, Tổng thống Trump tuyên bố lập MXH riêng

Trong tuyên bố mới nhất đưa ra thông qua tài khoản Twitter chính thức dành cho Tổng thống Mỹ tại địa chỉ @POTUS - có hơn 33,4 triệu người theo dõi, ông Trump cáo buộc "Twitter đã đi quá xa", hợp tác với phe Dân chủ để khóa tài khoản của ông.

"Như tôi đã nói từ lâu, Twitter đã ngày càng tiến xa hơn trong việc cấm tự do ngôn luận và tối nay, các nhân viên của Twitter đã phối hợp với đảng Dân chủ trong việc xóa tài khoản của tôi khỏi nền tảng của họ, để bịt miệng tôi và 75.000.000 người yêu nước vĩ đại đã bỏ phiếu cho tôi." - ông Trump viết

Tin tức thế giới hôm nay 9/1: Mất tài khoản Twitter, Tổng thống Trump lập MXH riêng 001

Ảnh minh họa

Tổng thống Trump cũng cho biết, ông đang xem xét việc hợp tác với một số đơn vị để xây dựng nền tảng riêng.

"Chúng tôi đang đàm phán với nhiều trang web khác và sẽ sớm có một thông báo lớn, đồng thời chúng tôi cũng xem xét các khả năng xây dựng nền tảng của riêng mình trong tương lai gần.", một tweet khác từ tài khoản @POTUS cho biết.

Tuy vậy, các bài đăng này cũng nhanh chóng biến mất, chính Twitter thừa nhận họ đã xóa những nội dung này.

"Việc sử dụng một tài khoản khác để cố gắng trốn tránh việc bị khóa tài khoản là vi phạm các quy tắc của chúng tôi. Chúng tôi đã thực hiện các bước để thực thi điều này liên quan đến các tweet gần đây từ tài khoản @POTUS. Đối với các tài khoản chính phủ, chẳng hạn như @POTUS và @WhiteHouse, chúng tôi sẽ không tạm ngưng các tài khoản đó vĩnh viễn nhưng sẽ hạn chế việc sử dụng chúng." - Twitter thông báo

2. Hố tử thần rộng 2.000 m2 “nuốt” hàng loạt xe hơi

Theo các thông tin được AP đăng tải, một hố tử thần xuất hiện tại bãi đậu xe của một bệnh viện ở TP Naples – Ý khiến hàng loạt xe hơi bị rơi xuống dưới. Các bác sĩ tại đây nói rằng, hố tử thần sâu 20 m và rộng 2.000 m2 xuất hiện vào lúc rạng sáng hôm 8/1 (giờ địa phương).

Nhân viên Sở Cứu hỏa TP Naples Ennio Aquilino nói với kênh truyền hình SkyTG 24 của Ý rằng nguyên nhân gây sạt lở có thể là do nước ngấm vào lòng đất sau những trận mưa lớn gần đây.

Tin tức thế giới hôm nay 9/1: Mất tài khoản Twitter, Tổng thống Trump lập MXH riêng 002

Ảnh minh họa

Hố tử thần xuất hiện tại bãi đậu xe của bệnh viện Ospedale del Mare nhưng may mắn không làm ai bị thương. Vì bệnh viện đang vắng người nên chỉ có những chiếc xe hơi bị "nuốt chứng".

Thống đốc khu vực cho hay bệnh viện sẽ đóng cửa và mở cửa trở lại trong vài ngày tới sau khi khôi phục đường điện và nước. Hệ thống dự phòng cho phép các bác sĩ tiếp tục chăm sóc bệnh nhân trong thời gian này.

3. 9 người chết vì xả súng tại đám tang ở Mexico

Mới đây, 9 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại một đám tang ở trung tâm thành phố Celaya, Mexico vào thứ sáu vừa qua.

Đối tượng đã xông thẳng vào nơi tổ chức đám tang và xả súng vào người tham dự. Theo điều tra ban đầu, người quá cố được tổ chức tang lễ cũng là một nạn nhân bị sát hại vài ngày trước đó.

Đây được cho là dữ liệu quan trọng đối với quá trình điều tra để tìm hiểu động cơ và khả năng liên quan đến các tổ chức tội phạm.

Theo: Garde manger/ TH