Tin tức thế giới hôm nay 11/11: Phe Cộng hòa khuyên Tổng thống nhận thua

Phe cộng hòa e dè khuyên ông Donald Trump nhận thua, Philippines căng mình chống bão Vamco là những tin tức thế giới hôm nay 11/11.

Tin tức thế giới hôm nay 10/11: Donald Trump tái tranh cử năm 2024

Tin tức thế giới hôm nay 9/11: Nhà Trắng chưa liên hệ với Joe Biden

Phe Cộng hòa e dè khuyên ông Donald Trump nhận thua

Nhiều người thuộc đảng Cộng hòa, Mỹ thậm chí còn thích với cách mà ông Donald Trump tuyên bố không để cho đối thủ của mình giành chiến thắng một cách dễ dàng. Tuy nhiên cũng có không ít người trong đảng Cộng hòa cho rằng, đã đến lúc ông Donald Trump nhận thua.

Tin tức thế giới hôm nay 11/11: Phe Cộng hòa khuyên Tổng thống nhận thua 1

Rất nhiều người thuộc đảng Cộng hòa cho biết, họ đang hoài nghi về phong cách cũng như chiến lược mà ông Donald Trump đưa ra. Mặc dù vậy nhiều người cho rằng, sẽ có rất ít cơ hội ông Donald Trump lắng nghe những lời khuyên này kể cả khi có một ai đó "mạnh dạn" nêu ra.

Thực tế này giúp giải thích vì sao ngay cả khi truyền thông Mỹ xướng tên Tân Tổng thống của nước này dựa vào những dự đoán đầy chắc chắn thì ngay cả thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cùng đa số thượng viện vẫn không sẵn sàng công nhận kết quả.

Philippines lên kế hoạch chống bão Vamco

Nhiều khu vực ở Philippines đang lên kế hoạch ứng phó với cơn bão Vamco, cơn bão thứ 21 trong năm nay đổ bộ vào quốc gia này.

Cơ quan khí tượng Philippines dự báo, bão Vamco sẽ gây mưa lớn tại các tỉnh ở bán đảo Luzon và khu vực thủ đô Manila trong tuần này, giới chức Philippines cũng dự báo về một số khu vực có nguy cơ xảy ra lũ lụt và sạt lở khi mưa lớn có thể kéo dài.

Tin tức thế giới hôm nay 11/11: Phe Cộng hòa khuyên Tổng thống nhận thua 2

Cơn bão thứ 21 đổ bộ vào Philippines trong năm nay có sức gió lên tới 155 km/h và nhiều khu vực ở Philippines được đặt trong tình trạng cảnh báo cấp độ hai trong thang đo 5 cấp trước khi Vamco đổ bộ.

Theo dự kiến, nhiều khả năng sau khi bão Vamco đổ bộ qua Philippines sẽ tiếp tục hướng vào biển Đông và nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới khu vực miền Trung nước ta.

Phiến quân thân IS chặt đầu hơn 50 người

Những tay súng có liên hệ với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã chặt đầu hơn 50 người tại một sân bóng thuộc ngôi làng tỉnh Cabo Delgado, Mozambique.

Các hãng truyền thông được Mozambique cho biết, các tay súng thân IS đã biến sân bóng tại làng Muatide thành một "bãi hành quyết". Thi thể không còn nguyên vẹn của các nạn nhân được phát hiện rải rác, nhiều người cố gắng bỏ trốn cũng đã bị sát hại.

Vụ giết chóc được cho là xảy ra trong 3 ngày liên tục từ ngày 6 tới ngày 8/11. Thi thể của ít nhất 15 cậu bé đã được tìm thấy trong số những người thiệt mạng.

 

Theo: Bảo Trân/TH