Tới lượt Giám đốc Cơ quan An ninh mạng Nhà Trắng sắp bị sa thải

Giám đốc Cơ quan An ninh mạng Nhà Trắng cho biết ông và các cộng sự sắp bị sa thải hàng loạt.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Nhà Trắng công bố 234 đơn tố cáo gian lận

Những khó khăn đang chờ đợi ông Biden ở Nhà Trắng

Christopher Krebs - người có trách nhiệm bảo vệ cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ khỏi tin tặc nhưng lại khiến chính quyền ông Donald Trump phật lòng cho biết bản thân mình cùng với các cộng sự sắp bị sa thải.

Nguyên nhân của việc Christopher Krebs bị sa thải được cho là do một trang web có tên Kiểm soát tin đồn do chính Cơ quan An ninh mạng và Hạ Tầng Cơ sở (CISA) điều hành đã cho đăng tải thông tin sai lệch thay vì đính chính đúng các tin giả xuất triển trên báo chí.

Tới lượt Giám đốc Cơ quan An ninh mạng Nhà Trắng sắp bị sa thải

Christopher Krebs - Giám đốc CISA.

Quan chức Nhà Trắng đã yêu cầu CISA phải xóa những bài đăng có nội dung sai sự thật về quá trình bầu cử, đặc biệt là bài viết phủ nhận viện đảng Dân chủ đứng sau một âm mưu gian lận bầu cử hàng loạt. Tuy nhiên CISA lại từ chối xóa bài đăng này.

Bản thân Christopher Krebs cũng đang tiếp tục loại bỏ nhiều tin đồn khác liên quan tới gian lận bầu cử trong những ngày gần đây. Krebs cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa vì đã giúp cuộc bầu cử diễn ra suôn sẻ, bất chấp các lo ngại về việc tin tặc nước ngoài có thể tấn công cuộc bỏ phiếu.

Trước Christopher Krebs, một trợ lý giám đốc khác của CISA cũng đã tự xin từ chức hôm 12/11 vừa rồi. Việc một loạt các quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ thời gian gần đây liên tục xin từ chức và bị xa thải không chỉ làm xáo trộn chính quyền Mỹ mà còn làm dấy lên lo ngại về sự kiện chuyển giao quyền lực hôm 20/1/2021 tới đây.

Theo: Reuters