Tổng chưởng lý Washington đề nghị ông Pence phế truất Tổng thống Trump

Tổng chưởng lý Washington đã kêu gọi phó Tổng thống Mike Pence tổ chức họp nội các để kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống Trump.

Tổng thống Trump chui xe bọc thép sau tuyên bố 'dẫn dắt biểu tình'

Tổng thống Trump bị chỉ trích vì gây ra 'nền cộng hòa chuối'

Theo các thông tin được CNN đăng tải ngày 6/1 (giờ địa phương), Tổng chưởng lý của thủ đô Washington - Karl Racine đã lên tiếng kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence phế truất Tổng thống Trump, sau khi chứng kiên sự hỗn loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ.

"Dù các bạn có thích Phó Tổng thống Pence hay không, thực tế là ông ấy phù hợp với vị trí này hơn. Chúng ta cần một tổng tư lệnh hoàn thành những trách nhiệm hiến pháp của ông ấy.

Tôi sẽ đề nghị Phó Tổng thống thực hiện bước đi tiếp theo. Hãy làm nhiệm vụ hiến pháp của ông. Bảo vệ nước Mỹ, đứng lên vì nền dân chủ và kích hoạt Tu chính án thứ 25. Điều đó yêu cầu ông Pence sẽ chỉ đạo phần lớn nội các hoặc phần lớn quốc hội ngay lập tức loại bỏ Tổng thống vì ông ấy rõ ràng không phù hợp với vị trí này." - ông Racine tuyên bố

Tổng chưởng lý Washington đề nghị ông Pence phế truất Tổng thống Trump

Ảnh minh họa

Lời kêu gọi của Tổng chưởng lý thủ đô diễn ra khi hàng trăm người tham gia một cuộc mít tinh ủng hộ Tổng thống Trump bên ngoài Nhà Trắng xông vào tòa Quốc hội, gây gián đoạn cuộc họp xác nhận chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử 2020. Họ phá cửa vào trong, buộc các nhà lập pháp Thượng viện và Hạ viện phải sơ tán, thậm chí một phụ nữ đã bị bắn chết trong cuộc hỗn loạn này.

Ở thời điểm hiện tại, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã tuyên bố triệu tập lại cuộc họp ở quốc hội để xác nhận kết quả bầu cử và lên án cuộc bạo loạn trên.

"Những ai tàn phá Đồi Capitol của chúng ta ngày hôm nay, các bạn đã không chiến thắng. Bạo lực không bao giờ chiến thắng. Tự do chiến thắng." - ông Pence cho hay

Theo: Petrotimes