Tổng kết dấu ấn sử dụng Twitter của Tổng thống Trump sau khi bị khóa vĩnh viễn

Những con số liên quan tới việc sử dụng Twitter của Tổng thống Trump cho thấy MXH là công cụ quan trọng như thế nào với ông khi muốn truyền tải thông điệp.

Tổng thống Trump tự tin sẽ không bị phế truất

Vali hạt nhân có an toàn khỏi tay Tổng thống Trump như bà Pelosi nói?

Theo các thông tin từ trang web theo dõi mạng xã hội tweetbinder.com, Twitter đã quyết định khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump. Trước đó vài ngày, mạng xã hội này vốn chỉ định khóa tài khoản của ông Trump trong 12 tiếng sau khi ông đăng vài dòng tweet được cho là đã dẫn tới vụ tấn công Điện Capitol.

Trong suốt nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Trump sử dụng Twitter làm công cụ chính để đăng tải thông điệp và tương tác với người ủng hộ, nhiều khi có thông tin gì quan trọng thì ông chủ Nhà Trắng còn tweet trước cả các cơ quan nhà nước.

Có thể nói, những con số và lịch sử sử dụng Twitter của ông Trump nói lên rất nhiều điều về thời gian lãnh đạo nước Mỹ của tỷ phú này. Ông nghiện MXH này đến nỗi, chỉ cần theo dõi những gì Tổng thống Trump đăng lên Twitter là có thể biết được ông đang nghĩ gì, làm gì hoặc nghĩ tới chuyện làm gì. Cứ khi nào ông Trump đăng gì đó lên Twitter là các tờ báo lại có một tin, bài nói về việc đó.

Tổng kết dấu ấn sử dụng Twitter của Tổng thống Trump sau khi bị khóa vĩnh viễn

Ảnh minh họa

- 59.553: Số lần ông Trump đã viết và đăng lại nội dung tweet của người khác lên Twitter, số lên Tổng thống Mỹ tự viết là 46.919 lần.

- 88.9 triệu và 1.65 tỷ: Số người theo dõi và tổng số lượt thích các dòng tweet của ông chủ Nhà Trắng.

- Dòng tweet được chia sẻ nhiều nhất năm 2021: "Tôi đang đề nghị tất cả mọi người ở Điện Capitol hòa bình. Không bạo lực! Hãy nhớ chúng ta là đảng luật pháp và trật tự. Hãy tôn trong luật và những con người vĩ đại thuộc phe màu xanh. Cám ơn!".

- Dòng tweet được chia sẻ và yêu thích nhiều nhất năm 2020: "Tối nay, Đệ nhất Phu nhân và tôi đã có xét nghiệm dương tính với COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu cách ly và hồi phục ngay. Chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua".

- Đoạn video được đăng lại nhiều thứ hai lịch sử: Video chế nhạo CNN năm 2017 được tweet lại 324.000 lần và nhận 529.000 lượt thích.

- 10.000 lần: số lần ông Trump được nhắc tới trên Twitter mỗi 20 phút.

- 50: Số người ông Trump theo dõi, chủ yếu là gia đình và bạn bè.

Có thể nói Twitter là nơi Tổng thóng Trump cảm thấy an toàn, độc lập và là nơi ông có thể nói bất kỳ điều gì ông muốn. Ông dùng Twitter hàng ngày và nhiều lần ông đăng tweet đã gây xôn xao. Còn lại, phần lớn những gì ông đăng là các dòng tweet trung lập và tích cực.

Sau khi bị Twitter và một số mạng xã hội khác cấm, Tổng thống Trump cho biết có thể thiết lập mạng xã hội riêng, hoặc chuyển sang một nền tảng không bị "dân chủ" chi phối.

Theo: Garde manger/ TH