Tổng thống Donald Trump cởi bỏ khẩu trang, tuyên bố mình không còn lây nhiễm

Tổng thống Donald Trump lần đầu xuất hiện trước công chúng sau khi bác sĩ Nhà Trắng nói rằng, ông đã hoàn tất quá trình điều trị Covid-19.

>>> Đảng Dân chủ muốn lập Ủy ban đánh giá sức khỏe Tổng thống Trump

>>> Bác sĩ Nhà Trắng: Tổng thống Trump đã hoàn thành liệu pháp điều trị COVID-19

>>> Tổng thống Trump: Trung Đông yên bình nhờ lệnh trừng phạt Iran

Ngày 10/10 (theo giờ địa phương) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau khi xuất viện và có bài phát biểu với hàng trăm người ủng hộ từ ban công Nhà Trắng.

Tổng thống Donald Trump cởi bỏ khẩu trang, tuyên bố mình không còn lây nhiễm 1

Đứng một mình trên ban công và không đeo khẩu trang, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu tại một sự kiện được gọi là "cuộc vận động ôn hòa vì luật pháp và trật tự", kêu gọi một đám đông hàng trăm người ủng hộ phần lớn là người da màu và gốc La tinh bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Trump đã ca ngợi những thành tựu của chính quyền của ông trong việc đấu tranh với tội phạm, thúc đẩy nền kinh tế, mặt khác chỉ trích phe Dân chủ. Đồng thời, ông không nói chi tiết về tình hình sức khỏe của mình sau khi nhiễm Covid-19, ông Trump chỉ nói rằng ông "cảm thấy rất khỏe" sau điều trị Covid-19. Đặc biệt, ông Trump tiết lộ không còn lây nhiễm - điều mà một số chuyên gia cho rằng khó có thể xảy ra.

Ông nói thêm: "Tôi muốn các bạn biết rằng đất nước chúng ra sẽ đánh bại vi rút khủng khiếp này từ Trung Quốc. Nó sẽ biến mất, sẽ biến mất". Chủ nhân Nhà Trắng một lần nữa cam kết, nước Mỹ sẽ có vắc xin ngừa Covid-19 trong thời gian ngắn kỷ lục.

Ngoài ra, trong bài phát biểu, ông Trump cũng ca ngợi lực lượng hành pháp và một lần nữa cảnh báo một cuộc bầu cử gian lận. Những người tụ tập tại sự kiện đều đeo khẩu trang, mặc dù hầu hết họ không tuân thủ các hướng dẫn giãn cách xã hội.

Tổng thống Donald Trump cởi bỏ khẩu trang, tuyên bố mình không còn lây nhiễm 2

Đây là sự kiện trước công chúng đầu tiên của ông Trump kể từ khi xuất viện hôm 5/10 sau điều trị Covid-19. Trước đó, vào ngày 8/10, bác sĩ Nhà Trắng nói rằng, ông đã hoàn tất quá trình điều trị và có thể tham gia các sự kiện cộng đồng bình thường trở lại. Sự xuất hiện này của ông được coi là bước đầu tiên để ông tiếp tục chiến dịch tranh cử đầy đủ vào tuần tới. Ông dự kiến sẽ đến các bang Florida, Pennsylvania và Iowa, lần lượt vào thứ Hai, thứ Ba và thứ Tư (12,13,14/10).

Nhiều ý kiến cho rằng, ông Trump nóng lòng trở lại chiến dịch tranh cử trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang bước vào những tuần cuối cùng. Theo khảo sát toàn quốc gần đây của CNN, ông Biden hiện dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 57% và 41%. Trong đó, ứng viên Dân chủ dẫn trước ông Trump ở 4/6 bang chiến trường.

Theo: HN/ Tổng hợp