Tổng thống Donald Trump nhiễm COVID-19 khiến mạng xã hội bùng nổ

Thông tin ông Donald Trump nhiễm COVID-19 đã khiến mạng xã hội bùng nổ và nhận được hàng trăm nghìn lượt tương tác chỉ trong vài phút.

Các kịch bản có thể diễn ra khi Tổng thống Trump nhiễm Covid-19

Cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump dương tính với Covid-19

Trưa ngày 2/10 theo giờ Việt Nam, đêm ngày 1/10 theo giờ Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã đăng tải dòng Twitter xác nhận bản thân cùng vợ đều đã dương tính với COVID-19. Trong dòng Twitter của mình, ông Donald Trump cho biết sẽ cùng vợ cách ly và sớm hồi phục.

Ngay lập tức bài đăng của ông Donald Trump đã khiến mạng xã hội Twitter dậy sóng, chỉ sau ít phút bài chia sẻ của ông Donald Trump đã thu hút khoảng 350.000 lượt thích và 360.000 lượt chia sẻ. - nhiều hơn bất cứ bài đăng nào liên quan tới vấn đề sức khỏe được Donald Trump chia sẻ trước đó.

Tổng thống Donald Trump nhiễm COVID-19 khiến mạng xã hội bùng nổ

Các từ khóa và tag liên quan tới việc ông Donald Trump cùng Đệ nhất Phu nhân nhiễm COVID-19 cũng ngay lập tức được Twitter can thiệp, chỉ những nguồn tin chuẩn mới được phép đăng tải thông tin để người dùng có thể tiếp cận được. Mọi thông tin bịa đặt được cho là sẽ sớm bị đội ngũ kiểm duyệt của Twitter xác nhận và xóa bỏ sớm nhất có thể.

Việc ông Donald Trump cùng Phu nhân Tổng thống bị cách ly ngay bên trong Nhà Trắng cũng khiến không ít người lo ngại. Nhiều tài khoản chia sẻ trên Twitter rằng độ tuổi của ông Donald Trump nằm trong nhóm nguy cơ cao có thể bị biến chứng từ COVID-19.

Ở một động thái có liên quan, thị trường chứng khoán Mỹ cũng đã lao dốc mạnh. Dự kiến vào tối nay khi thị trường chứng khoán Mỹ chính thức mở cửa vào phiên giao dịch tối nay sẽ chứng kiến sự giảm mạnh vào phiên cuối tuần.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp