Tổng thống Donald Trump xuất viện, về Nhà Trắng làm việc

Sau 4 ngày nhập viện vì mắc Covid-19, hiện Tổng thống Donald Trump đã đủ tiêu chuẩn để xuất viện. Ông rời bệnh viện Walter Reed lúc 5h38 (giờ Việt Nam) sáng nay.

Ông Biden đồng ý lùi lịch tranh luận với Tổng thống Trump

Liệu Tổng thống Trump có thật sự mắc Covid-19 nghiêm trọng?

Ảnh Tổng thống Trump làm việc tại bệnh viên bị nghi là dàn dựng

Sáng nay 6/10, vào lúc 18h38 giờ Washington chiều 5/10 (5h38 sáng 6/10 giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump xuất viện sau 4 ngày điều trị Covid-19. Truyền thông đã ghi lại được cảnh ông Trump bước ra từ cổng chính của Bệnh viện Walter Reed, giơ tay vẫy chào mọi người.

Tổng thống Donald Trump xuất viện, về Nhà Trắng làm việc 1

Cụ thể, vị Tổng thống 74 tuổi mặc suit, thắt cà vạt xanh sọc trắng, đeo khẩu trang màu trắng và tự đi lại vô cùng khỏe mạnh, vẫy chào các phóng viên và nói “cảm ơn rất nhiều”, ra hiệu bằng ngón tay cái trước khi lên xe để ra trực thăng Marine One. Xung quanh ông là các vệ sĩ cũng đeo khẩu trang.

Tổng thống Donald Trump xuất viện, về Nhà Trắng làm việc 2

Ông Trump di chuyển bằng trực thăng Marine One từ Bệnh viện Walter Reed trở về Nhà Trắng. Trước khi lên trực thăng, ông Trump bước xuống xe, dừng lại một lúc để giơ ngón tay cái lần nữa thông báo ổn trước báo giới. Trực thăng cất cánh lúc 18h46.

Tổng thống Donald Trump xuất viện, về Nhà Trắng làm việc 3

Trở về Nhà Trắng, ông Trump một mình đi lên tầng hai trong khi các vệ sĩ ở lại bên dưới. Ông đứng trên ban công, cất khẩu trang vào túi áo và giơ tay chào kiểu nhà binh với các sĩ quan trên chiếc trực thăng đang chuẩn bị rời đi. Tổng thống Mỹ tiếp tục giơ ngón cái lần nữa thông báo ổn trước khi trở vào trong.

Theo bác sĩ của Tổng thống, ông Donald Trump sẽ tiếp tục được điều trị và hồi phục ở Nhà Trắng, ông Trump đủ tiêu chuẩn để xuất viện nhưng vẫn “chưa hết hẳn nguy cơ” trong quá trình điều trị Covid-19. Ông Conley liên tục né tránh một số câu hỏi quan trọng về bệnh tình của Tổng thống, bao gồm chức năng phổi và ngày xét nghiệm âm tính gần đây nhất. Ông Trump đã nhận được liều remdesivir thứ ba, và sẽ tiếp tục dùng dexamethasone, một loại thuốc steroid thường được dùng cho các ca bệnh Covid-19 nghiêm trọng.

Vị Tổng thống Mỹ cho hay ông sẽ sớm trở lại chiến dịch tranh cử. Tuy nhiên, giới truyền thông Mỹ vẫn đưa ra khả năng ông Trump phải quay lại bệnh viện, ông Trump 74 tuổi và thừa cân, khiến ông có nguy cơ cao mắc các biến chứng nghiêm trọng do Covid-19.

Trước đó, vào chiều 5/10, Tổng thống Trump thông báo trên Twitter: "Tôi sẽ rời Bệnh viện Walter Reed vào hôm nay lúc 18h30. Tôi cảm thấy thực sự khỏe, cảm giác thật sự tốt! Không nên sợ Covid. Không nên để nó khống chế cuộc đời bạn... tôi cảm giác tuyệt vời hơn so với 20 năm trước!".

Thông báo của Tổng thống Mỹ ngay sau đó gặp phải sự phản ứng trong chính giới Mỹ. Theo đó, một số người của đảng Dân chủ lên án thái độ coi nhẹ căn bệnh đã làm chết hơn 209.000 người Mỹ, làm hơn 7,4 triệu người bị nhiễm, làm đảo lộn cuộc sống trên cả nước của ông Trump.

Theo: Nhật Thành/ Reuters