Tổng thống Hàn Quốc bày tỏ hy vọng hợp tác với ông Joe Biden

Tổng thống Hàn Quốc đã chúc mừng chiến thắng của ông Joe Biden trên Twitter cá nhân và hy vọng về một liên minh vững mạnh Mỹ - Hàn trong nhiệm kỳ của ông Joe Biden.

Tổng thống Mexico: Còn quá sớm để chúc mừng ông Biden thắng bầu cử Tổng thống Mỹ

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Chiến dịch tranh cử của ông Trump đệ đơn kiện ở bang Arizona

Ngay sau khi nhận được thông tin về việc ông Joe Biden nhiều khả năng cao đã là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ với số phiếu đại cử tri vượt quá 280 phiếu, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã viết thông điệp chúc mừng ông Joe Biden.

Thông điệp của ông Moon Jae In được đăng tải ngay trên Twitter cá nhân và xuất hiện chỉ 8 tiếng sau khi ông Joe Biden tuyên bố chiến thắng. Trong thông điệp này, Tổng thống Hàn Quốc cho biết "Liên minh của chúng ta rất mạnh và sự thống nhất giữa Hàn Quốc và Mỹ vẫn rất bền chặt. Tôi hy vọng sẽ làm việc cùng Joe Biden và Kamala Harris để đạt được lợi ích chung".

Tổng thống Hàn Quốc bày tỏ hy vọng hợp tác với ông Joe Biden

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In.

Việc nguyên thủ quốc gia gửi lời chúc mừng qua Twitter thay vì qua những kênh đối ngoại chính thức được cho là một trong những cách thức đơn giản và "an toàn" nhất khi mà bản thân ông chủ Nhà Trắng hiện tại là Donald Trump vẫn không đồng ý với kết quả bầu cử hiện tại.

Trước đó, trong một bài phát biểu của mình ông Joe Biden thậm chí đã gọi Hàn Quốc là liên minh song phương và "liên minh máu" khi ám chỉ mối quan hệ không thể tách rời của hai quốc gia, đặc biệt là trong các vấn đề liên quan tới Triều Tiên.

Ông Joe Biden được biết tới như một chính trị gia giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực ngoại giao, an ninh và chiến lược quốc tế. Về vấn đề Triều Tiên, Joe Biden tuân thủ quan điểm chính đó là Bình Nhưỡng nên từ bỏ hoàn toàn chương trình chế tạo vũ khí hạt nhân.

Theo: Bao Trẩn/ Sputnik