Tổng thống Trump âm tính với virus gây COVID-19 trong nhiều ngày

Bác sĩ Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống Trump đã xét nghiệm âm tính với virus gây dịch COVID-19 trong nhiều ngày liên tiếp.

Tổng thống Trump bị Twitter cắm cờ vì tuyên bố miễn nhiễm Covid-19

Tổng thống Trump ráo riết hâm nóng lại chiến dịch tranh cử

Trong một tuyên bố mới được đưa ra, bác sĩ Nhà Trắng đã thông báo, Tổng thống Trump có kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây ra COVID-19, ngay trước khi ông có mặt tại thành phố Sanford (Florida) để nối lại các chiến dịch vận động tranh cử.

Cụ thể, trong tuyên bố gửi tới Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany ngày 12/10, Tiến sĩ Sean Conley cho biết Tổng thống Trump đã xét nghiệm âm tính với virus gây bệnh COVID-19 trong nhiều ngày liên tiếp.

Tổng thống Trump âm tính với virus gây COVID-19 trong nhiều ngày

Ảnh minh họa

Cũng theo ông Conley, các kết quả xét nghiệm âm tính cùng những dữ liệu lâm sàng và ở các phòng thí nghiệm khác, tất cả đều cho thấy "thiếu sự nhân lên của virus có thể phát hiện được".

Trước đó, Tổng thống Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày 1/10, hai ngày sau khi ông có cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên với Ưng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Tới ngày 2/10, ông được điều trị tại Trung tâm Y khoa Quốc gia Walter Reed ở Bethesda (bang Maryland) và xuất viện sau đó ba ngày. Tổng thống Trump trở lại Nhà Trắng hôm 5/10 và tiếp tục làm việc kể từ đó.

Cùng với Tổng thống Trump, Đệ nhất Phu nhân Melania Trump cũng nhiễm COVID-19, có triệu chứng nhẹ và được cho đã hồi phục.

Theo: Việt Dũng/ TH