Tổng thống Trump bị Twitter cắm cờ vì tuyên bố miễn nhiễm Covid-19

Một bài đăng của Tổng thống Trump lại bị Twitter cắm cờ do vi phạm các quy tắc liên quan tới đại dịch Covid-19.

Tổng thống Donald Trump cởi bỏ khẩu trang, tuyên bố mình không còn lây nhiễm

Tổng thống Trump: Nhiễm COVID-19 là 'phước lành từ ơn trên'

Vào hôm chủ nhật, Tổng thống Trump đã đăng tải trên Twitter cá nhân của mình bài viết với nội tuyên bố rằng mình đã miễn nhiễm với Covid-19 sau hơn 1 tuần điều trị.

"Ngày hôm qua, các bác sĩ của Nhà Trắng đã không còn phải túc trực. Điều đó có nghĩa là tôi không thể mắc bệnh và không thể làm lây bệnh. Rất vui khi biết được điều này." - ông chủ Nhà Trắng viết

Sau khi được đăng tải một thời gian ngắn, rất nhanh chóng đoạn tweet của Tổng thóng Trump ngay lập tực bị Twitter cắm cờ kèm thông báo từ chối chịu trách nhiệm.

"Tweet này đã vi phạm Quy tắc của Twitter về việc truyền bá thông tin gây hiểu lầm và có khả năng gây hại liên quan đến Covid-19." - trích thông báo của Twitter

Tổng thống Trump bị Twitter cắm cờ vì tuyên bố miễn nhiễm Covid-19

Ảnh minh họa

Cụ thể hơn, một người phát ngôn của mạng xã hội này cho biết, dòng tweet của Tổng thống Trump đã đưa ra “tuyên bố về sức khỏe gây hiểu lầm” về Covid-19 và sự tương tác với bài đăng sẽ bị “hạn chế đáng kể”, theo tiêu chuẩn trong những trường hợp như vậy.

Cũng liên quan đến sự việc, động thái tuyên bố đã bình phục hoàn toàn sau một thời gian mắc Covid-19 và không phải là nguy cơ lây nhiễm cho những người khác, đồng nghĩa với việc nhà lãnh đạo sẽ trở lại cuộc đua tranh cử Tổng thống.

Trước đó, vào ngày 2/10, Tổng thống Trump và phu nhân Melania đã được xác nhận dương tính với Covid-19. Sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện quân y, ông đã được phép trở về Nhà Trắng để làm việc và hồi phục. Tới thứ bảy tuần trước, bác sĩ Nhà Trắng thông báo đương kim Tổng thống đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngay trong tuần này, Tổng thống Trump sẽ tới bang chiến trường Florida để gặp mặt các cử tri, sau đó có mặt tại các cuộc vận động tại Pennsylvania và Iowa trong hai ngày tiếp theo.

Theo: Việt Dũng/ TH