Tổng thống Trump bỏ họp G20 đi chơi golf

Tổng thống Trump có phát biểu ngắn gọn tại phiên họp G20 rồi bỏ đi chơi golf, không nghe tiếp các nội dung sau đó

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Detroit yêu cầu phạt đội ngũ pháp lý của ông Trump

Số phiếu bầu vẫn chưa kiểm xong, ông Biden vượt trước Tổng thống Trump với hơn 6 triệu phiếu

Trong này 21/11 (giờ địa phương), phiên họp với chủ đề "Chuẩn bị cho đại dịch" trong khuôn khổ Hội nghị thượng định G20 được tổ chức tại Arab Saudi theo hình thức trực tuyến đã diễn ra. Tham dự phiên họp và phát biểu có các lãnh đạo như Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, vập trung vào "phản ứng phối hợp trước Covid-19 và cải thiện khả năng chuẩn bị trước đại dịch toàn cầu".

Đáng chú ý nhất, truyền thông Mỹ tiết lộ, Tổng thống Trump cũng có một bài phát biểu ngắn trong phiên họp này. Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết ông đã "làm những việc hoàn toàn đáng kinh ngạc trong nhiệm kỳ của mình, về kinh tế và với đại dịch".

"Thật vinh dự khi được làm việc với các bạn và tôi mong muốn được làm việc với các bạn trong tương lai và trong một thời gian dài." - Tổng thống Trump nói thêm

Tổng thống Trump bỏ họp G20 đi chơi golf

Tổng thống Trump tại sân golf sau khi phát biểu tại phiên họp G20

Sau phát biểu ngắn gọn, đương kim Tổng thống ngay lập tức rời Nhà Trắng để đến sân golf của mình ở Virginia, gần thủ đô Washington. Ông Trump bỏ dở phiên họp mà không nghe tiếp các nội dung sau đó, Bộ trưởng Lao động Mỹ Steven Mnuchin thế chỗ ông khi các lãnh đạo thế giới khác phát biểu.

Việc Tổng thống Trump bỏ họp đi chơi golf khiến kênh CNN phải đưa ra một thống kê đáng kinh ngạc, trong nhiệm kỳ 4 năm của mình, ông chủ Nhà Trắng đã tới câu lạc bộ golf của hơn 300 lần.

Hiện tại, Tổng thống Trump vẫn đang tập trung vào chiến dịch pháp lý nhằm chứng minh có gian lận bầu cử, bất chấp việc mọi thứ càng ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Theo: Garde manger/ TH