Tổng thống Trump chỉ trích nỗ lực buộc tội, từ chối nói về việc từ chức

Tổng thống Trump gọi nỗ lực buộc tội ông đã gây ra làn sóng giận dữ, khẳng định mình không muốn bạo lực, đồng thời từ chối trả lời về việc từ chức.

Đề cử giải Nobel Hòa bình của Tổng thống Trump vẫn được giữ nguyên

Tổng thống Trump đối diện việc mất lương hưu và trợ cấp 1 triệu USD/năm

Theo các thông tin được Reuters đăng tải ngày 12/1 (giờ địa phương), Tổng thống Trump đã có những chỉ trích mạnh mẽ hướng về các nỗ lực luận tội ông trước khi bước lên trực thăng Marine One ở Nhà Trắng để đến Texas.

"Vụ luận tội này đang gây ra sự giận dữ ghê gớm và họ đang làm điều đó, đó là một điều thật sự tệ hại mà họ đang làm. Nếu đọc bài phát biểu của tôi… những gì tôi nói là hoàn toàn phù hợp." - Tổng thống Trump nói

Ông chủ Nhà Trắng cho rằng mình "không muốn bạo lực", đồng thời chỉ trích nỗ lực của các nghị sĩ Dân chủ nhằm luận tội ông, với cáo buộc xúi giục vụ bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ, là tiếp tục "cuộc săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử chính trị và hoàn toàn nực cười".

Tổng thống Trump chỉ trích nỗ lực buộc tội, từ chối nói về việc từ chức

Ảnh minh họa

Đương kim Tổng thống sẽ trở thành người lãnh đạo nước Mỹ đầu tiên trong lịch sử bị luận tội 2 lần nếu Hạ viện bỏ phiếu luận tội ngày 13/1. Tuy nhiên, ông Trump từ chối trả lời khi được hỏi liệu có từ chức hay không. Đến nay ông chủ Nhà Trắng đương nhiệm cũng chưa lên tiếng chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Sau sự việc những người ủng hộ Tổng thống Trump xông vào Điện Capitol ngày 6/1, gây ra cảnh bạo loạn khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, bao gồm một sĩ quan cảnh sát của tòa nhà quốc hội, có nhiều lo ngại an ninh tại Washington và nhiều nơi ở Mỹ trước ngày nhậm chức của ông Biden vào 20/1.

Thậm chí, cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) còn hé lộ, các cuộc biểu tình vũ trang đã được lên kế hoạch diễn ra tại thủ phủ của 50 bang và thủ đô Washington từ ngày 16 đến tận lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Trong động thái phản ứng khẩn trước các mối đe dọa, 15.000 binh sĩ thuộc Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai tới thủ đô Washington.

Theo: Garde manger/ TH