Tổng thống Trump chưa mãn nhiệm, bà Melania đã rục rịch viết hồi ký

Trong khi Tổng thống Trump chưa công bố dự định gì sau khi mãn nhiệm, bà Melania Trump đã rục rịch chuẩn bị ra mắt hồi ký.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump hứng chỉ trích vì khai trương sân tennis trong Nhà Trắng

Đệ nhất phu nhân Melania Trump lại vướng nghi vấn thế thân

Đến thời điểm hiện tại, chuyện Tổng thống Trump phải chuyển giao lại quyền lực cho Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden chỉ còn được tính bằng ngày. Tuy vậy, ông chủ Nhà Trắng vẫn chưa từ bỏ khi liên tục thể hiện những động thái muốn hủy bỏ kết quả bầu cử.

Tinh thần hăng hái như vậy nên việc ông Trump chưa công bố bất kì dự định gì sau khi rời Phòng Bầu Dục là có thể hiểu được. Tuy vậy, phần lớn các chuyên gia dự đoán, với tính cách đặc sắc của mình, một cuốn hồi ký về những năm ông lãnh đạo nước Mỹ chắc sẽ rất ăn khách.

Nhưng trước khi người dân Mỹ được đọc tự truyện của Tổng thống thứ 45, họ sẽ được đọc hồi ký của Đệ nhất phu nhân trước.

Tổng thống Trump chưa mãn nhiệm, bà Melania đã rục rịch viết hồi ký

Ảnh minh họa

Vào cuối tháng 11, truyền thông Mỹ rộ lên thông tin bà Melania Trump đang tìm kiếm thương thảo hợp đồng với nhà xuất bản để viết một cuốn hồi ký về Nhà Trắng, cho dù người ta chưa rõ cuốn sách đã được viết hoàn chỉnh hay chỉ bắt đầu, thậm chí mới manh nha ý tưởng.

Các thông tin của Page Six cho hay, sự ra đời của cuốn sách tiềm năng được cho là có sự đồng tình và cổ vũ của Tổng thống Trump, người khá quen thuộc với độc giả vì ông đã cho lên kệ 15 đầu sách tính tới nay. Việc ra sách dường như đã trở thành một truyền thống của các Đệ nhất phu nhân khi bà Michelle Obama tung ra tựa sách Becoming, bán chạy hơn tôm tươi với doanh số 10 triệu bản trong 5 tháng.

Sự bùng nổ tương tự cũng diễn ra với What Happened của bà Hillary Clinton, do vậy, bà Melania có lẽ sẽ không lo việc sách của mình bán không chạy. Với việc phát hành hồi ký, bà Trump cũng có cơ hội để chứng minh "bút lực" của mình, nhất là khi từng vướng cáo buộc đạo văn tại Đại hội Quốc gia Đảng Cộng hòa năm 2016 (na ná bài diễn văn của bà Michelle Obama).

Không những vậy, cuốn hồi ký sẽ là cơ hội để vợ Tổng thống Trump dập tắt những tin đồn hồ đồ về đời tư cũng như quan điểm sống của bà trên cương vị Đệ nhất Phu nhân.

Một số thông tin được dự đoán sẽ có trong cuốn sách của bà Melania bao gồm việc chuyển đến Mỹ từ Slovenia năm 1996, làm người mẫu thời trang, gặp chồng và trở thành công dân Mỹ. Dĩ nhiên không thể thiếu thứ được quan tâm nhất, thông tin về thỏa thuận hôn nhân và tin đồn li dị Tổng thống Trump.

Theo: Garde manger/ TH