Tổng thống Trump cô đơn, thu mình tại Nhà Trắng

Tổng thống Trump được cho là dành phần lớn ngày 6/1 "thu mình" trong Nhà Trắng, ngay cả khi người biểu tình ủng hộ ông xông vào Điện Capitol.

Tổng thống Trump xem xét ân xá cho chính mình

Thất bại liên tiếp, còn lại gì cho Tổng thống Trump?

Theo các thông tin được Axios đăng tải vào ngày 7/1 (giờ địa phương), trong khi đám đông người biểu tình làm náo loạn Điện Capitol, khiến phiên họp Quốc hội chứng nhận ông Biden là Tổng thống đắc cử bị gián đoạn, Tổng thống Trump lại "thu mình trong Nhà Trắng và chỉ nghe một nhóm nhỏ gồm những phụ tá trung thành".

"Ngài ấy liên tục nói 'Đa số họ đều ôn hòa. Thế còn những cuộc bạo động hồi mùa hè thì sao? Phía bên kia thì sao? Chẳng ai quan tâm khi họ bạo loạn. Người dân của tôi đều ôn hòa, họ không hề côn đồ." - một quan chức thuật lại cuộc nói chuyện với ông chủ Nhà Trắng, cho biết ông Trump không hề muốn lên án những người tin vào mình

Cũng theo Axios, một số "trợ lý và thân tín trung thành" của Trump đã hoàn toàn từ bỏ việc cố giao tiếp với Tổng thống, coi ông đang trong trạng thái khép kín tâm hồn.

Tổng thống Trump cô đơn, thu mình tại Nhà Trắng

Ảnh minh họa

"Những người bạn thân nhất của ông và các quan chức Nhà Trắng, những người 'cuồng Trump' nhất mà tôi biết, đang tránh ông ấy như tránh tà. Những ngày cuối cùng của Tổng thống tại vị sẽ là những ngày cô đơn." - nguồn tin từ Nhà Trắng tiết lộ

Ở một diễn biến khác, tờ Washington Post đưa tin, một số quan chức Nhà Trắng đã lên án Tổng thống Trump vì "gây ra thiệt hại không thể khắc phục đối với nhiệm kỳ tổng thống và di sản của mình". Thậm chí, họ còn dẫn nguồn một quan chức giấu tên nói Tổng thống thứ 45 "như một con quái vật".

Sau cuộc bạo loạn chưa từng có ở tòa nhà Quốc hội khiến 4 người chết cùng 52 người bị thương, nhiều chính trị gia cũng như quan chức đã lên tiếng đòi luận tội Tổng thống Trump, yêu cầu ông phải chịu trách nhiệm cho sự việc này.

Theo họ, Tổng thống Trump đã "lạm dụng lòng tin" của người dân để kích động bạo lực. Nhiều thượng nghị sĩ từng tuyên bố ủng hộ nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử của đương kim Tổng thống trong phiên họp quốc hội sau đó cũng rút lại ý kiến vì cuộc bạo loạn "chưa từng có".

Theo: Garde manger/ TH