Tổng thống Trump có thể xuất viện sớm nhất vào ngày 5/10

Theo thông báo từ bác sĩ thuộc đội ngũ y tế chăm sóc sức khỏe Tổng thống Trump, ông chủ Nhà Trắng có thể được xuất viện sớm nhất là vào ngày 5/10

Ông Donald Trump vẫn làm việc ngay trong bệnh viện

Nghi vấn Tổng thống Trump phải thở oxy trước khi nhập viện

Theo CNN đưa tin mới đây, bác sĩ Brian Garibaldi - một thành viên đội ngũ y tế của Tổng thống Trump, xác nhận rằng ông chủ Nhà Trắng có thể được xuất viện khỏi Trung tâm y tế Walter Reed sớm nhất là vào thứ Hai (5/10).

Bác sĩ Garibaldi cho hay, ổng thống Trump đã hoàn thành liều Remdesivir thứ hai vào ngày 3/10 và "hôm nay (4/10), ông ấy cảm thấy khỏe".

"Kế hoạch hôm nay của chúng tôi là giúp ông ấy ăn uống, rời khỏi giường. Nếu ông ấy tiếp tục cảm thấy tốt như ngày hôm nay, chúng tôi hi vọng cho ông ấy xuất viện sớm nhất vào ngày mai (5/10) về Nhà Trắng, nơi ông ấy có thể tiếp tục quá trình điều trị." - đội ngũ chăm sóc sức khỏe cho Tổng thống Trump chia sẻ

Tổng thống Trump có thể xuất viện sớm nhất vào ngày 5/10

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, một thành viên khác thuộc đội ngũ y tế của Tổng thống Trump, bác sĩ Sanjay Gupta cho biết đã thảo luận về tình hình sức khỏe cũng như phương thức điều trị cho Tổng thống. Theo ông Gupta, Tổng thống Trump chưa nên xuất viện vào ngày 5/10.

Còn bác sĩ Sean Conley, người điều trị cho ông Tổng thống Trump, thông báo rằng sức khỏe của ông chủ Nhà Trắng đang được cải thiện, ông hoàn toàn có thể trở lại Washington vào ngày 5/10.

Theo bác sĩ Conley, Tổng thống Mỹ không còn bị thở dốc, tình trạng tim mạch, gan, phổi không có vấn đề, và ông đã có thể đi lại.

Trước đó, tối 3/10 (theo giờ địa phương, tức sáng 4/10 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Trump đã có bài phát biểu đầu tiên nhằm trấn an những người ủng hộ ông trong cuộc đua đến chiếc ghế cao nhất tại Nhà Trắng từ phòng bệnh ở Trung tâm Y tế quân đội quốc gia Walter Reed.

Trong đoạn video kéo dài 4 phút, Tổng thống Trump tuyên bố ông sẽ sớm trở lại.

"Chúng tôi đang nỗ lực để đưa tôi trở lại… Tôi phải trở lại vì chúng ta vẫn phải làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại".

Theo: Việt Dũng/ TH