Tổng thống Trump đến 5 địa điểm một ngày, vận động tời giờ cuối cùng

Khi ngày bầu cử đã gần kể, Tổng thống Trump và ông Biden đều chọn có mặt ở các bang chiến địa - nơi quyết định tới sự thành bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Nhà Trắng liệt kê chấm dứt COVID-19 là thành tựu của Tổng thống Trump

Tổng thống Trump đã lên sẵn kế hoạch ăn mừng tái đắc cử

Trong những ngày cuối cùng trước khi diễn ra cuộc bầu cử, cả Tổng thống Trump và Ứng viên đang Dân chủ Joe Biden đều đang gấp rút tổ chức những cuộc vận động tại những bang chiến trường - nơi mà những lá phiếu của các cử tri ảnh hưởng rất lớn tới việc ai sẽ là người tiếp theo tiếp quản Nhà Trắng.

Khi mà Ứng viên Biden đến Michigan vận động thì đương kim Tổng thống sẽ tới Pennsylvania để tiến hành tìm kiếm sự ủng hộ. Được biết, cựu Tổng thống Obama là người đi cùng với ông Biden tới Michigan. Còn khi cựu phó Tổng thống tới Detroit, ông sẽ được ủng hộ bởi danh ca Stevie Wonder.

"Chúng ta đã tin người quân tử là người chăm lo người khác… không phải tranh công và sống chính trực. Khi các bạn chọn Joe, đó là những gì các bạn sẽ thấy ở Nhà Trắng." - ông Obama cho biết

"Chúng ta đã quá đủ chịu sự hỗn loạn, những bài tweets, sự giận dữ, thất bại và không chịu trách nhiệm." - ông Biden tiếp lời tại cuộc vận động ở Michigan.

Nhìn chung, các cuộc tranh luận của Ứng viên đảng Dân chủ diễn ra với quy mô nhỏ, tuân thủ theo các quy định phòng chống dịch nghiêm ngặt.

Tổng thống Trump đến 5 địa điểm một ngày, vận động tời giờ cuối cùng

Ảnh minh họa

Bên kia chiến tuyến, Tổng thống Trump tổ chức 4 cuộc vận động ở bang Pennsylvania trong ngày 31/10. Tại cuộc vận động đầu tiên ở Newtown, quận hạt Bucks, ông xuất hiện trên sân khấu trong lời hô vang "bốn năm nữa!" và khẳng định với những người ủng hộ: "Còn ba ngày nữa, đây là tiểu bang sẽ cứu giấc mơ Mỹ".

Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng cũng nhấn mạnh về việc sẽ tập trung vào việc phục hồi kinh tế, không đóng cửa đất nước vì dịch bệnh. Tổng thống Trump lấy dẫn chứng là chính bản thân ông và gia đình, rằng Covid-19 hoàn toàn có thể được chữa trị.

Sau cuộc vận động với vài trăm người tham dự ở Newton, Tổng thống Trump đã bay tới Reading, nơi ông được hàng ngàn người chào đón trên đường băng. Sau đó là hai cuộc vận động ở Butler, Montoursville.

Thậm chí, trong 2 ngày cuối cùng, ông chủ Nhà Trắng sẽ tổ chức 10 cuộc vận động lớn nhỏ tại Michigan, Iowa, North Carolina, Georgia và Florida trong ngày 1/11 (giờ Mỹ) và 5 cuộc khác trong ngày 2/11 tại North Carolina, Pennsylvania, Wisconsin và Michigan.

Theo BBC, dù các kết quả khảo sát vẫn cho thấy ông Biden dẫn đầu nhưng lợi thế này bị Tổng thống Trump rút ngắn ở các bang chiến trường, có tính chất quyết định đối với cuộc bầu cử.

Theo: Garde manger/ TH