Tổng thống Trump gặp ông Pence lần đầu sau vụ bạo loạn 6/1

Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence đã có "cuộc trò chuyện tốt đẹp", cũng là lần gặp trực tiếp đầu tiên sau vụ bạo loạn ở Quốc hội.

Hạ viện Mỹ đề xuất bãi nhiệm Tổng thống Trump vì 'kích động bạo loạn'

Người ủng hộ ông Trump lên kế hoạch biểu tình ở trụ sở Twitter

Theo các thông tin từ Reuters, một số quan chức Nhà Trắng tiết lộ, Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence đã có cuộc gặp mặt trực tiếp vào tối 11/1 tại phòng Bầu Dục.

Trong cuộc nói chuyện, đương kim Tổng thống và ông Pence đã có những thảo luận về vụ bạo loạn ở điện Capitol vào ngày 6/1, cả hai đều lên án hành động bạo lực này, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục phụng sự đất nước và người dân trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ.

Tổng thống Trump gặp ông Pence lần đầu sau vụ bạo loạn 6/1

Ảnh minh họa

"Hai người đã có một cuộc trò chuyện tốt đẹp, thảo luận về công việc một tuần tới và nhìn lại những thành tựu mà chính quyền của họ đã đạt được trong 4 năm qua."- nguồn tin của Reuters cho hay

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh có những lời đồn về sự rạn nứt quan hệ giữa Tổng thống Trump và phó tướng Mike Pence sau khi Phó Tổng thống từ chối đề nghị của ông chủ Nhà Trắng nhằm thách thức kết quả bầu cử tại quốc hội. Có nguồn tin lại nói rằng ông Trump không hỏi thăm tình hình của ông Pence - người chủ trì cuộc họp quốc hội xác nhận kết quả bầu cử - khi bạo loạn nổ ra ở trụ sở quốc hội.

Cuộc gặp hôm 11/1 là lần đầu tiên hai người ngồi lại với nhau kể từ sau vụ bạo loạn. Phó Tổng thống Mike Pence hiện cũng đang chịu áp lực rất lớn từ phía các nghị sĩ Dân chủ, những người kêu gọi ông kích hoạt Tu chính án 25 để phế truất Tổng thống Trump, dù nhiệm kỳ của của Tổng thống thứ 45 chỉ còn hơn 1 tuần nữa.

Theo: Garde manger/ TH