Tổng thống Trump khen ngợi 'phó tướng' Mike Pence sau tranh luận

Ngay sau cuộc tranh luận tối 7/10, Tổng thống Trump đã ngay lập tức dành nhiều lời khen cho "phó tướng" của mình.

Những vấn đề đáng chú ý trong cuộc tranh luận Phó Tổng thống Mỹ

Mọi ánh mắt đổ dồn về cuộc tranh luận Pence - Harris

Ngay sau khi cuộc tranh luận giữa Phó Tổng thống Mike Pence và Ứng viên đảng dân chủ Kamala Harris kết thúc vào sáng 8/10 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Trump đã đăng tải ngay trên Twitter cá nhân thông điệp: "Mike Pence đã thắng lớn!"

Ngay cả trong khi cuộc tranh luận giữa "phó tướng" của mình và Thượng nghị sĩ Kamala Harris đang diễn ra, Tổng thống Trump cũng rất tích cực cập nhật tình hình: "Mike đang làm rất tốt, còn bà ta (ứng viên phó tổng thống đảng Dân chủ Kamala Harris) chỉ là cái máy nói sai". 

Tổng thống Mỹ cũng cho rằng người điều hành tranh luận đã ngắt lời Pence khi ông đang nói về những lần Harris "công kích dữ dội" hiệp hội Công giáo Hiệp sĩ Columbus.

Tổng thống Trump khen ngợi 'phó tướng' Mike Pence sau tranh luận

Ảnh minh họa

Trong cuộc tranh luận đầu tiên và duy nhất, Phó Tổng thống Mike Pence và bà Harris "đấu khẩu" về loạt vấn đề như đại dịch Covid-19, Tòa án Tối cao, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, biến đổi khí hậu. Hai ứng viên đều áp dụng chiến thuật tránh trả lời trực tiếp những câu hỏi khó.

Khác với cuộc tranh luận Tổng thống hỗn loạn tuần trước, tranh luận Phó Tổng thống diễn ra khá lịch thiệp và quy củ. Trước khi bắt đầu, ông Mike Pence còn ca ngợi đối thủ là người phụ nữ da màu đầu tiên giành đề cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng của một đảng lớn.

Ngay trước khi chúc mừng, Phó Tổng thống Mỹ cũng cảm ơn các ứng viên đảng Dân chủ đã chúc sức khỏe ông chủ Nhà Trắng sau khi Tổng thống mắc Covid-19, gọi đó là "những biểu hiện quan tâm chân thành".

Tuy nhiên, cuộc tranh luận không phải lúc nào cũng trôi qua êm đềm. Khi tranh luận về đại dịch, Thượng Nghị sị Kamla Harris nói rằng phản ứng của chính quyền Trump với Covid-19 là "thất bại lớn nhất" của bất kỳ chính quyền Mỹ nào.

Đáp lại, Phó Tổng thống Mike Pence cáo buộc đảng Dân chủ làm xói mòn niềm tin của công chúng vào bất kỳ loại vaccine nào có thể được chính quyền Trump phê duyệt.

"Việc bà liên tục làm xói mòn niềm tin vào vaccine là không thể chấp nhận được, là hành động vô lương tâm. Tôi đề nghị bà ngừng chơi trò chính trị với mạng sống người dân." - Phó Tổng thống Mike Pence phản bác

Theo: Việt Dũng/ TH